Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Ông Phạm Hồng Hải rời HSBC Việt Nam

Sau hơn bốn năm rưỡi trong cương vị Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, ông Phạm Hồng Hải chính thức nhận nhiệm vụ mới - Giám đốc Khối Kinh doanh quốc tế của HSBC Canada kể từ hôm nay 16.9.

Mặt bằng lãi suất có thể giảm từ quý I.2020

Sau quyết định giảm một loạt lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước ngày 13.9, mặt bằng lãi suất cho vay có thể chịu ảnh hưởng và giảm vào quý tiếp theo.

Happy Lunch - Bữa trưa thư giãn

Với thực đơn các món chính đa dạng và hấp dẫn, đầy đủ chất dinh dưỡng với cá hồi, bò beefsteak…các món từ Âu đến Á… thực khách sẽ nhanh chóng chọn lựa được một món mình ưa thích.

Xây dựng đô thị thông minh lấy con người làm trung tâm

Nếu không lấy con người làm trung tâm thì không có thước đo mình phục vụ ai - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân phát biểu khai mạc Toạ đàm Đô thị thông minh.

Toạ đàm Đô thị thông minh: Những hình ảnh nổi bật

Tạp chí Nhà Quản Lý tổ chức "Toạ đàm về đô thị thông minh, hướng tới quy hoạch phát triển khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP.HCM" chiều ngày 5.9.2019.

Phục hồi suối Cheong Gye Cheon - bài học từ Seoul

Từ một đất nước hoang tàn sau nội chiến, một dòng suối chạy xuyên trung tâm thủ đô bị xuống cấp, ô nhiễm, chính quyền Seoul đã cải tạo dòng suối thành một điểm nhấn đẹp xinh của thành phố.

Doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu lãi suất cao

Lãi suất bình quân của trái phiếu do các doanh nghiệp bất động sản phát hành trong tám tháng đầu năm là 10,01%, cao nhất trong nhóm các doanh nghiệp phát hành trái phiếu.

Bất động sản ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh được chú ý

Những quỹ đất “sạch”, đã bồi thường giải phóng mặt bằng tại khu trung tâm ngày càng khan hiếm, các nhà đầu tư và phát triển bất động sản tìm kiếm cơ hội tại các tỉnh lân cận TP.HCM.

Các đại dự án bất động sản của Vinhomes mang về hơn 10.000 tỉ đồng lợi nhuận

Các đại dự án bất động sản với quy mô hàng chục nghìn căn hộ đang là động lực tăng trưởng chính của Vinhomes, công ty phát triển bất động sản của Vingroup.

Địa ốc Hồng Kông giảm nhiệt giữa căng thẳng thương mại Mỹ-Trung

Người bán giảm giá trong khi người mua hủy bỏ các thỏa thuận mua nhà mới giữa căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang.

Thị trường văn phòng TP.HCM tăng giá liên tiếp trong gần hai năm

Nguồn cung văn phòng thiếu hụt đẩy giá thuê mặt bằng tại TP.HCM tăng trong bảy quý liên tiếp, tính tới quý I.2019.

Các xu hướng chính của văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ đã phát triển mạnh mẽ trong năm năm qua và trở nên phổ biến rộng rãi, không chỉ trong giới khởi nghiệp và người làm việc tự do, mà cả với các công ty lớn.

Châu Á - Thái Bình Dương sẽ trở thành thị trường văn phòng chia sẻ lớn nhất toàn cầu năm 2021

Co-working space, mô hình văn phòng chia sẻ, là mô hình dịch vụ văn phòng cung cấp nơi làm việc cho cá nhân hoặc tập thể trong một không gian chung.

Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi đầu tư Công viên Sài Gòn Safari

Vingroup được chấp thuận đầu tư từ năm 2016, nhưng đến nay vừa rút khỏi dự án, trả lại cho thành phố Hồ Chí Minh.

Giới ngân hàng toàn cầu tẩy chay khách sạn của Brunei

Các ngân hàng đa quốc gia đưa ra lệnh cấm nhân viên trú tại khách sạn do hoàng gia Brunei sở hữu, do đạo luật hà khắc, phạt tội chết với người đồng tính và ngoại tình.

Bất động sản trong kỷ nguyên dữ liệu

Các công ty bất động sản buộc phải chú ý hơn khi 90% dữ liệu hiện có trên thế giới mới bắt đầu tạo ra trong hai năm qua.

Bốn thập kỷ phát triển thị trường bất động sản

Báo cáo "Việt Nam: Con hổ tiếp theo của châu Á?" vừa công bố của JLL điểm lại một số dấu ấn nổi bật trong hành trình phát triển của thị trường bất động sản hơn bốn thập kỷ qua.

Thành phố, từ bên kia sông

Quận 2 đang nhanh chóng trở thành một trong những khu phát triển nhất của thành phố Hồ Chí Minh. Một thành phố phát triển luôn có những mảng đi chậm hơn, như sự níu giữ của quá khứ.

Việt Nam - thị trường mới của bất động sản cao cấp

Giá bất động sản phân khúc cao cấp đã tăng khoảng 18% trong năm 2018, đạt mức bình quân trên 5.500 đô la Mỹ mỗi mét vuông, theo CBRE.