Bất động sản ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh được chú ý

Những quỹ đất “sạch”, đã bồi thường giải phóng mặt bằng tại khu trung tâm ngày càng khan hiếm, các nhà đầu tư và phát triển bất động sản tìm kiếm cơ hội tại các tỉnh lân cận TP.HCM.

Thị trường bất động sản Việt Nam năm 2019 bắt đầu với thương vụ M&A của Keppel Land và Tập đoàn Nam Long trị giá 100 triệu USD tại dự án Đồng Nai Waterfront. Ngoài ra, các dự án nổi bật tại khu vực lân cận thành phố Hồ Chí Minh có thể kể đến dự án Khu đô thị Đại Phước Paragon rộng 45 héc-ta tại huyện Nhơn Trạch - tỉnh Đồng Nai của Nam Long, Aqua City tại thành phố Biên Hoà - tỉnh Đồng Nai của Novaland…

Khu công nghiệp VSIP II - tỉnh Bình Dương, được xem là một động lực phát triển kinh tế của tỉnh (Ảnh: Becamex)
Khu công nghiệp VSIP II - tỉnh Bình Dương, được xem là một động lực phát triển kinh tế của tỉnh (Ảnh: Becamex)

Báo cáo mới nhất về tình hình thâu tóm - sáp nhập (M&A) Việt Nam nửa đầu năm 2019 của công ty cung cấp dịch vụ bất động sản Jones Lang LaSalle (JLL) cũng đưa ra nhận định về sự khan hiếm quỹ đất "sạch" tại khu trung tâm đẩy các nhà phát triển tìm kiếm cơ hội ra các khu vực lân cận.

Mặc dù có nhiều nhà nhà đầu tư mới đang xem xét các khu vực mới nổi này, JLL ghi nhận phần lớn các dự án vẫn do các nhà phát triển nội địa hoặc quốc tế đã hoạt động lâu tại Việt Nam dẫn dắt.

Đồng Nai hiện đang thu hút nhiều dự án bất động sản, đặc biệt khi dự án sân bay Long Thành tại tỉnh này đang được tính toán các phương án đầu tư. Ngoài ra, với 32 Khu công nghiệp trong tỉnh với tỷ lệ lấp đầy cao (phần lớn trên 90%) - theo số liệu từ Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, nhu cầu cao về nhà ở, mua sắm của lượng lớn công nhân kéo theo làn sóng đầu tư bất động sản tỉnh này.

Bình Dương được biết đến với hàng loạt khu công nghiệp nổi tiếng như VSIP, Tân Bình, Đồng An… cũng thu hút một loạt các nhà đầu tư và phát triển bất động sản như Him Lam, Đất Xanh, LDG, Setia Lái Thiêu… với các dự án đô thị phức hợp, chung cư, trung tâm thương mại… Việc thành phố Hồ Chí Minh quyết định kéo dài tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên tới thẳng tỉnh Bình Dương được cho là cú hích cho bất động sản tỉnh này.

Linh Anh

Từ khóa:

Tin liên quan