Hậu Giang xây dựng chuỗi giá trị nông sản, định hướng thị trường trên nền tảng logistics

Diễn đàn kinh tế xanh 2018 tại tỉnh Hậu Giang do Ủy Ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ và Tạp chí Nhà Quản Lý tổ chức.

Chuyển đổi VinCity thành đại đô thị Vinhomes

VinCity, thương hiệu ra đời với mục đích đáp ứng nhu cầu nhà ở cho lớp khách hàng trẻ, với mức tài chính vừa phải, vừa được chuyển đổi thành các đại đô thị mang thương hiệu Vinhomes.

Hà Nội khởi công đường đua công thức 1

Chuẩn bị cho giải đua xe công thức 1 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 4.2020, sáng nay 20.3 thành phố Hà Nội đã chính thức khởi công đường đua này.

Bước tiến lớn đưa Việt Nam trở thành con rồng châu Á tiếp theo?

Việt Nam không thể đứng ngoài xu hướng thiết lập “Mạng lưới nhân tài toàn cầu” trên khắp thế giới.

Hà Nội khởi công đường đua công thức 1

Chuẩn bị cho giải đua xe công thức 1 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 4.2020, sáng nay 20.3 thành phố Hà Nội đã chính thức khởi công đường đua này.

Tác động lan toả của thuế quan

Thuế hàng hóa dẫn đến chênh lệch giá giữa các quốc gia và chệch hướng thương mại toàn cầu.

Mức lương Thành phố Hồ Chí Minh cao nhất

Khảo sát của Vietnamworks, trang web tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam cho biết mức lương cho lao động tại TP.HCM là cao nhất cả nước tại hầu hết các vị trí, đứng thứ hai là Hà Nội.

Nỗi lo dịch chuyển chuỗi cung ứng

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang tạo ra nhiều tác động vào thương trường toàn cầu mà một trong những hệ quả chính là sự dịch chuyển của chuỗi cung ứng.

Đà Nẵng lên kế hoạch giảm nợ thuế

Từ mức thuế nợ 1.480 tỉ đồng vào cuối năm 2018, Cục thuế Thành phố Đà Nẵng lên kế hoạch giảm nợ thuế cuối năm 2019 xuống còn 1.198 tỉ đồng.

Dự địa phát triển ngành rau quả còn rất lớn

Dù giá trị xuất khẩu rau quả của Việt Nam năm 2018 đã đạt 3,8 tỉ USD năm 2018, nhưng mới chỉ tương đương 1% tổng thương mại toàn cầu về rau quả.

Chính thức dừng hoạt động Boeing 737 Max trên toàn cầu

Đây là một trong những cuộc khủng hoảng lớn nhất từ trước đến nay của hãng máy bay có lịch sử hơn 100 năm.

Tạm dừng khai thác Boeing 737 Max trên không phận Việt Nam

Cục hàng không Việt Nam vừa ra thông báo tạm thời dừng khai thác máy bay Boeing 737 Max trên vùng trời Việt Nam từ 13.3.2019 cho đến khi có quyết định mới.

Yeah1 bán công ty con sau sự cố với YouTube

Sự cố chấm dứt thoả thuận lưu trữ nội dung với YouTube khiến Yeah1 phải ra quyết định bán đi công ty con vừa thâu tóm với nhiều kỳ vọng vào mảng kinh doanh trên nền tảng YouTube.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng lái chiếc xe đầu tiên của VinFast

Ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch VinGroup là người lái chiếc xe đầu tiên được xuất xưởng tại nhà máy VinFast Hải Phòng, ngày 6.3.2019.

Tại sao các công ty phải sống dựa vào YouTube?

Sự kiện Yeah1 đứng trước nguy cơ bị “ngắt kết nối” cho thấy sự phụ thuộc ngày càng lớn của các nhà phát hành video vào nền tảng YouTube.

Năm khó khăn của giới tỉ phú

Đây là năm thứ hai trong một thập kỷ, số lượng các tỉ phú và tổng tài sản đều giảm. 11% người trong danh sách tỉ phú năm ngoái bị loại năm nay, một kỷ lục kể từ năm 2009.

Việt Nam có thêm hai tỉ phú vào danh sách Forbes

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Tập đoàn Masan và ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Ngân hàng Techcombank lần đầu được vinh danh trong danh sách tỉ phú thế giới của Forbes.

Taisho muốn thâu tóm Dược Hậu Giang

Taisho Pharmaceutical - doanh nghiệp dược phẩm hơn 100 tuổi của Nhật Bản muốn thâu tóm doanh nghiệp dược lớn nhất Việt Nam bằng việc chiếm tỷ lệ sở hữu chi phối.

Hành trình Arabica Sơn La

Từ lâu được biết đến với danh hiệu “Vua Hồ Tiêu”, câu chuyện mà CEO Phan Minh Thông của Phúc Sinh chia sẻ lần này là hành trình tạo dựng giá trị chiều sâu cho cà phê Việt Mam.

Thủ tướng đốc thúc triển khai Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia

Ngày 4.3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có cuộc làm việc về hình thành Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (gọi tắt là NIC).