Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Ông Phạm Hồng Hải rời HSBC Việt Nam

Sau hơn bốn năm rưỡi trong cương vị Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, ông Phạm Hồng Hải chính thức nhận nhiệm vụ mới - Giám đốc Khối Kinh doanh quốc tế của HSBC Canada kể từ hôm nay 16.9.

Mặt bằng lãi suất có thể giảm từ quý I.2020

Sau quyết định giảm một loạt lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước ngày 13.9, mặt bằng lãi suất cho vay có thể chịu ảnh hưởng và giảm vào quý tiếp theo.

Happy Lunch - Bữa trưa thư giãn

Với thực đơn các món chính đa dạng và hấp dẫn, đầy đủ chất dinh dưỡng với cá hồi, bò beefsteak…các món từ Âu đến Á… thực khách sẽ nhanh chóng chọn lựa được một món mình ưa thích.

Dòng chảy

Câu chuyện về một bộ phận người Chăm Islam sinh sống cùng với người Kinh ở một chung cư ngay trong lòng Sài Gòn.

Dhaka - những mảng màu đối lập

Triển lãm ảnh tại TP.HCM của ba nhiếp ảnh gia Hải Thanh, Bow LeTrinh và Tín Phùng mang đến “những cái nhìn đầu tiên” về Dhaka, Bangladesh.

Khúc ca tuổi trẻ

Introduction et Rondo Capriccioso không chỉ là bản nhạc đòi hỏi kỹ thuật cao và khả năng cảm nhận tinh tế, mà còn là một bản nhạc rực rỡ ngợi ca tình yêu và tuổi trẻ.

Dù con chim đó không ở trong tay

Toni Morrison, nữ nhà văn Mỹ Phi đầu tiên đoạt giải Nobel văn chương năm 1993, vừa mất hôm mùng 5.8, là một trong những nữ nhà văn vĩ đại và quan trọng nhất của nước Mỹ thế kỷ XX.

Kinh tế học vì con người

Alan Krueger, người vừa qua đời vào ngày 16.3 vừa qua, là một trong những nhà kinh tế hiếm hoi thoát ra khỏi tháp ngà và không ngừng lao vào thế giới thực...

Ngừng suy nghĩ

Gần bốn thế kỷ trước, triết gia người Pháp René Descartes từng phát biểu: Tôi tư duy tức là tôi tồn tại. Giờ đây, đôi khi con người cũng nên ngừng tư duy để tiếp tục tồn tại.

Những kẻ săn mồi bị đe dọa

Những quan niệm sai lầm của con người đã đẩy cá mập tới gần hơn bờ tuyệt chủng

Vành đai xanh của London

Trong 32 quận của London, không tính khu City, thì tới trên 20 quận có thể coi là ngoại ô, phủ một diện tích 1572 km2, gấp đôi Singapore (721 km2).

Nhà kinh tế học Martin Feldstein qua đời ở tuổi 79

Martin Feldstein, một trong những nhà kinh tế có ảnh hưởng nhất ở thời đại của ông, từng là cố vấn cho chính phủ Mỹ, qua đời hôm thứ Ba ở tuổi 79.

Cơ hội từ sự thay đổi thói quen dùng ống hút nhựa

Lắng nghe ý kiến của một đám đông nhỏ đôi khi lại giúp doanh nghiệp đi đầu xu thế và tìm kiếm cơ hội mới.

Vẫn giữ nguyên quy định về uống rượu bia khi lái xe

Người lái ô tô, máy kéo và xe máy chuyên dụng tuyệt đối không được uống rượu bia trước và trong khi lái xe.

Murray Gell-mann, nhà tiên phong của lý thuyết hạt cơ bản, mất ở tuổi 89

Murray Gell-mann, chủ nhân giải Nobel Vật lý năm 1969, người được vinh danh vì đã có công lớn trong việc sắp xếp lại mớ “hỗn độn” của các các hạt cơ bản, vừa mới qua đời hôm 24.5.2019.

Giọt mồ hôi Giling Basah

Từ tro bụi núi lửa, người dân Sumatra cho ra đời những hạt cà phê ngon đến mê hoặc.

Ti vi thông minh thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào?

“Trong tương lai, ti vi vẫn là trái tim của ngôi nhà và hoạt động giải trí tại gia”. Tất nhiên ti vi mà Tony Brown, giám đốc LG Australia, nói đến ở trên khác xa ti vi truyền thống.

Hiện thực thiên đường của Karl Lagerfeld

Huyền thoại thời trang Karl Lagerfeld đã qua đời vào ngày 19.2.2019, ở tuổi 85. Sự ra đi của ông để lại một hình tượng không suy suyển trong làng thời trang thế giới...

Chân trời đã vắng người bay

Hôm 21.12.2018, nghệ sỹ kịch nói Anh Tú đã qua đời. Ông là người đã hóa thân vào các nhân vật Romeo, Othello, Macbeth, Vũ Như Tô, Trần Cảnh...