Hậu Giang xây dựng chuỗi giá trị nông sản, định hướng thị trường trên nền tảng logistics

Diễn đàn kinh tế xanh 2018 tại tỉnh Hậu Giang do Ủy Ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ và Tạp chí Nhà Quản Lý tổ chức.

Luxstay gọi vốn 1,5 triệu USD từ Hàn Quốc

Startup Việt Nam - Luxstay vừa gọi thêm 1,5 triệu USD vốn đầu tư từ hai nhà đầu tư mới đến từ Hàn Quốc là GS Home Shopping (GS Shop) và Bon Angels.

Hội liên hiệp Công thương nghiệp Trung Quốc cùng nhiều tập đoàn lớn đến Việt Nam

Phó chủ tịch thường trực Hội liên hiệp Công thương nghiệp Trung Quốc, Xu Lejiang và Chủ tịch tập đoàn Xiaomi, Lei Jun đều bày tỏ ngạc nhiên và đánh giá cao 5 năm phát triển vừa qua của Lavifood.

Sau Google, đến lượt ARM ngừng hợp tác với Huawei

Thông tin từ BBC cho biết ARM - nhà cung cấp bộ xử lý vi mạch được sử dụng trên hầu hết các thiết bị di động hiện hành - có thể ngừng hợp tác với Huawei.

Vì sao các công ty số hóa thất bại

Hầu hết các chiến lược số hóa không phản ánh đúng cách kỹ thuật số đang thay đổi những yếu tố căn bản của nền kinh tế.

Giải mã Inbound Marketing

Cách thu hút thế giới trong môi trường trực tuyến khi người tiêu dùng đã thuần thục hơn trong việc ngăn chặn các quảng cáo phiền phức.

Khi luật chơi nằm trong tay người khác

Kinh doanh nội dung số dựa trên nền tảng của YouTube có nhiều ưu điểm nhưng tiềm ẩn rủi ro lớn cho các công ty.

Đầu tư vào Uranium

Uranium là mặt hàng được giao dịch trong các thị trường ngách vốn thường bị các nhà đầu tư quốc tế bỏ qua và nghiên cứu chưa đầy đủ...

Chuyển động ngành bán lẻ: Nhìn từ trận chiến Walmart & Amazon

Các nhà bán lẻ truyền thống thường tập trung vào chiến lược giá và trải nghiệm người mua tại quầy, nhưng công nghệ đang dần điều chỉnh hành vi người tiêu dùng và thay đổi cách vận hành...

Auchan rút khỏi Việt Nam

“Gã khổng lồ” ngành bán lẻ Pháp quyết định rút lui khỏi Việt Nam sau bốn năm do “không tìm được mô hình kinh tế đạt lợi nhuận”, tập đoàn Auchan xác nhận với Nhà Quản Lý.

Làm cách nào để hồi sinh doanh nghiệp?

Đối với đội ngũ quản trị, đưa doanh nghiệp trở lại thành công từ bờ vực của sụp đổ là minh chứng hùng hồn nhất cho khả năng lãnh đạo của họ.

Từ anh hùng đến không là ai cả

Một bài học cho tất cả startup về tầm quan trọng của sự chính trực (intergrity). Không có điều này, mọi công thức tăng trưởng thật nhanh để thành công tại thung lũng Silicon đều trở nên vô nghĩa.

Những dịch chuyển nội tại của PNJ

Khai trương cửa hàng flagship đầu tiên, PNJ đang hướng đến sự chuyển đổi mạnh mẽ trong bán lẻ trang sức, bằng cách gia tăng tính trải nghiệm, tạo phong cách, khẳng định thương hiệu, thu hút khách hàng mới

Masan muốn mở chuỗi bán lẻ

Nhà sản xuất hàng tiêu dùng và kinh doanh đa ngành Masan muốn bước chân vào ngành bán lẻ đang tăng trưởng nhưng còn phân mảnh của Việt Nam.

Boeing giảm lợi nhuận sau sự cố 737 Max

Sự sụt giảm lợi nhuận của Boeing chủ yếu do doanh thu bán máy bay giảm sút sau ảnh hưởng của sự cố 737 Max.

Vinamilk theo đuổi chiến lược M&A

Bà Mai Kiều Liên cho biết Vinamilk có khoảng 400-500 triệu USD, cùng với vốn huy động sẽ có đủ tiền để thực hiện các thương vụ M&A.

Yeah1 và rủi ro đặc thù của kinh doanh phụ thuộc

Nhiệm vụ của một MCN chủ yếu là tuyển dụng kênh tham gia và thanh lọc nội dung, đổi lại MCN sẽ nhận lại chiết khấu từ doanh thu quảng cáo cho quảng cáo được nhúng vào các video.

Vietnam Airlines cần đợi 3-4 năm nữa để bay thẳng sang Mỹ vì “chưa có máy bay phù hợp”

Một kế hoạch khác, về niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, dường như đã sẵn sàng thực hiện ngay trong đầu tháng Tư tới.

PNJ dịch chuyển mạnh mẽ vào bán lẻ

Tập trung mạnh mẽ vào trải nghiệm khách hàng, PNJ cho thấy sự dịch chuyển thành nhà bán lẻ thực thụ, chứ không chỉ còn là công ty chế tác.

Tác động của thuế quan: Trường hợp thị trường máy giặt Mỹ

Whirlpool, nhãn hiệu máy giặt thống trị thị trường Mỹ nhiều thập kỷ, gần đây phải đối mặt với cạnh tranh khốc liệt từ các nhà sản xuất nước ngoài.