Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Ông Phạm Hồng Hải rời HSBC Việt Nam

Sau hơn bốn năm rưỡi trong cương vị Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, ông Phạm Hồng Hải chính thức nhận nhiệm vụ mới - Giám đốc Khối Kinh doanh quốc tế của HSBC Canada kể từ hôm nay 16.9.

Mặt bằng lãi suất có thể giảm từ quý I.2020

Sau quyết định giảm một loạt lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước ngày 13.9, mặt bằng lãi suất cho vay có thể chịu ảnh hưởng và giảm vào quý tiếp theo.

Happy Lunch - Bữa trưa thư giãn

Với thực đơn các món chính đa dạng và hấp dẫn, đầy đủ chất dinh dưỡng với cá hồi, bò beefsteak…các món từ Âu đến Á… thực khách sẽ nhanh chóng chọn lựa được một món mình ưa thích.

Ông Phạm Hồng Hải rời HSBC Việt Nam

Sau hơn bốn năm rưỡi trong cương vị Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, ông Phạm Hồng Hải chính thức nhận nhiệm vụ mới - Giám đốc Khối Kinh doanh quốc tế của HSBC Canada kể từ hôm nay 16.9.

Đô thị vị nhân sinh

“Chúng ta phải xây dựng đô thị vì con người, vì gia đình, vì tương lai của đất nước”, ông Nguyễn Thiện Nhân – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh nhận định.

Hiện tượng Trump và sự trỗi dậy của chủ nghĩa Jackson

Giờ là lúc để hiểu về “Chủ nghĩa Jackson”, khái niệm đặt theo tên cố Tổng thống Mỹ Andrew Jackson - cha đẻ của chủ nghĩa dân túy vốn rất được lòng tầng lớp bình dân da trắng Mỹ.

Quản lý hiệu quả tài sản công

Một công trình táo bạo và đề xuất những cải cách mạnh mẽ trong khu vực kinh tế nhà nước của các quốc gia.

Vì sao HSBC tìm kiếm những luồng gió mới?

Khác với cựu CEO vừa từ nhiệm John Flint, hầu hết các ứng cử viên thay thế và lớp lãnh đạo cấp cao mới, đều đến từ những tổ chức bên ngoài HSBC.

CEO từ chức, ngân hàng HSBC bắt đầu tái cơ cấu

John Flint, người vừa nhận chức CEO của HSBC cách đây hơn một năm, bất ngờ tuyên bố từ chức bất chấp kêt quả kinh doanh khả quan nửa đầu năm vừa được công bố.

Tập đoàn Central Group lên kế hoạch niêm yết công ty bán lẻ

Central Group, tập đoàn đa ngành Thái Lan, vừa công bố kế hoạch niêm yết công ty bán lẻ Central Retail lên sàn chứng khoán Thái Lan.

Thị trường nội địa của Huawei tăng trưởng mạnh sau lệnh trừng phạt từ Mỹ

Doanh thu bán điện thoại của Huawei tại Trung Quốc tăng mạnh giúp công ty chiếm thị phần nội địa cao nhất từ trước đến nay, theo công ty nghiên cứu thị trường Canalys.

Sếu đầu đàn

Tạp chí Nhà Quản Lý lựa chọn và điểm lại những hoạt động kinh doanh nổi bật của 10 doanh nghiệp tư nhân Việt Nam để lại dấu ấn mạnh mẽ trong năm 2018.

Kinh tế tư nhân - Dẫn dắt chuyển đổi mô hình tăng trưởng

Đóng góp 40% GDP trong khoảng 10 năm gần đây, kinh tế tư nhân trong nước đang ngày càng đóng vai trò quan trọng và khẳng định vị thế là một trong ba trụ cột của một nền kinh tế...

Hồng Kông – không chỉ là dự luật dẫn độ

Sau 22 năm kể từ khi được Anh trao trả về Trung Quốc, đặc khu Hồng Kông đang trở thành tâm điểm của những xung khắc khó bề hóa giải.

Chuỗi siêu thị Auchan về tay Saigon Co.op

Khoảng trống do ông lớn bán lẻ Pháp để lại ở Việt Nam nhanh chóng được khoả lấp bởi một nhà bán lẻ trong nước trong một thị trường tăng trưởng đều đặn hai con số suốt 20 năm qua.

Điều hành startup như quản lý đội bóng

Phạm Thành Đức, CEO M_Service, công ty chủ quản của ví điện tử số một Việt Nam MoMo, có buổi hẹn gặp để chia sẻ với Tạp chí Nhà Quản Lý về tầm nhìn quản trị ...

Chủ thương hiệu Zara thay đổi chiến lược bán lẻ

Danh sách các nhà bán lẻ đóng bớt cửa hàng ngày càng nhiều nhưng Inditex, nhà bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới, vẫn đặt cược tăng trưởng vào hệ thống cửa hàng thực.

Vũ khí bí mật của Mekong Capital

Đến với Việt Nam là một sự tình cờ, quyết định đầu tư xuất phát từ cảm tính của nhà sáng lập và quỹ đầu tư vốn tư nhân Mekong Capital gặt hái thành công nhờ chuỗi nỗ lực...

Ngày vỉa hè vắng dần những sạp báo

Cuộc cách mạng công nghệ đã quét đi thói quen đọc báo cũ. Đấy là tai ương hay cơ hội cho các tờ báo?