Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Ông Phạm Hồng Hải rời HSBC Việt Nam

Sau hơn bốn năm rưỡi trong cương vị Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, ông Phạm Hồng Hải chính thức nhận nhiệm vụ mới - Giám đốc Khối Kinh doanh quốc tế của HSBC Canada kể từ hôm nay 16.9.

Mặt bằng lãi suất có thể giảm từ quý I.2020

Sau quyết định giảm một loạt lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước ngày 13.9, mặt bằng lãi suất cho vay có thể chịu ảnh hưởng và giảm vào quý tiếp theo.

Happy Lunch - Bữa trưa thư giãn

Với thực đơn các món chính đa dạng và hấp dẫn, đầy đủ chất dinh dưỡng với cá hồi, bò beefsteak…các món từ Âu đến Á… thực khách sẽ nhanh chóng chọn lựa được một món mình ưa thích.

Mặt bằng lãi suất có thể giảm từ quý I.2020

Sau quyết định giảm một loạt lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước ngày 13.9, mặt bằng lãi suất cho vay có thể chịu ảnh hưởng và giảm vào quý tiếp theo.

Đồng Việt Nam ổn định nhất Đông Nam Á

Đồng Việt Nam giữ giá ổn định nhất so với đô-la Mỹ trong điều kiện đồng bạc xanh tăng giá trên thị trường ngoại hối.

Cơ cấu doanh thu ngân hàng đang bền vững hơn

Doanh thu các ngân hàng nửa đầu năm 2019 đang trở nên bền vững hơn khi không chỉ phụ thuộc vào cho vay, mà mở rộng ra các dịch vụ thẻ, bảo hiểm, thanh toán và dịch vụ trái phiếu.

Doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu lãi suất cao

Lãi suất bình quân của trái phiếu do các doanh nghiệp bất động sản phát hành trong tám tháng đầu năm là 10,01%, cao nhất trong nhóm các doanh nghiệp phát hành trái phiếu.

Tổng cục Thuế đề xuất giảm trừ gia cảnh nhiều hơn

Chỉ số giá tiêu dùng năm 2019 có thể vượt 20% so với tháng 7.2013 là cơ sở để Quốc hội cân nhắc điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh nhiều hơn, theo luật thuế thu nhập cá nhân.

Quỹ đầu tư yêu thích cổ phiếu bất động sản và ngân hàng

Ngân hàng và bất động sản là hai ngành được các quỹ đầu tư nắm giữ cổ phiếu nhiều nhất.

Thị trường trái phiếu sôi động nhờ ngân hàng và doanh nghiệp bất động sản

Ngân hàng và doanh nghiệp bất động sản đã phát hành quá nửa khối lượng trái phiếu doanh nghiệp trong nửa đầu năm 2019, theo báo cáo của Bộ Tài chính.

Chưa có khuôn khổ pháp lý cho fintech

Trong khi đó, những quy định sắp được ban hành, lại một lần nữa siết chặt hoạt động của các doanh nghiệp fintech.

Nhà đầu tư nước ngoài tham gia sâu vào ví điện tử Việt Nam

90% thị phần ví điện tử Việt Nam đang nằm trong tay năm doanh nghiệp có tỷ lệ sở hữu nước ngoài từ 30 đến trên 90%.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sắp phát hành tiền mã hóa

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) sẽ phát hành tiền mã hóa trong thời gian tới đây, Bloomberg dẫn lời một quan chức cấp cao.

Nhu cầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp tăng cao

Cơ sở hạ tầng cho phát triển trái phiếu doanh nghiệp vẫn chưa thực sự đầy đủ trong khi nhu cầu phát hành vẫn không ngừng tăng trưởng.

Chính thức ra mắt chứng quyền có bảo đảm

Ngày 28.6.2019, thị trường chứng khoán Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm mới chứng quyền có bảo đảm (Covered Warrant - CW) sau bảy năm chuẩn bị.

Mùa đông của tiền mã hoá đã kết thúc?

Những gì phương tiện truyền thông đại chúng nhắc tới bitcoin khiến nhiều người liên tưởng tới lời tiên đoán đáng hổ thẹn về “cái chết của chứng khoán”.

Trung Quốc liên tục bán ra trái phiếu chính phủ Mỹ

Trung Quốc giảm lượng trái phiếu Mỹ đang nắm giữ xuống thấp nhất trong gần hai năm qua, thứ được xem là “vũ khí” của Trung Quốc trong xung đột thương mại.

Grab Singapore tham vọng trở thành ngân hàng số

Công ty công nghệ Grab tìm cách bước chân vào lĩnh vực ngân hàng khi cơ quan điều hành tiền tệ của Singapore đang cân nhắc cấp phép cho ngân hàng số.

Dòng vốn gia tăng vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Tỉ trọng cổ phiếu Việt Nam trong giỏ chỉ số thị trường cận biên của MSCI tăng lên đồng nghĩa có thêm dòng vốn chảy vào thị trường.