Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi đầu tư Công viên Sài Gòn Safari

Vingroup được chấp thuận đầu tư từ năm 2016, nhưng đến nay vừa rút khỏi dự án, trả lại cho thành phố Hồ Chí Minh.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp HCM vừa công bố danh mục dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn, cập nhật đến ngày 6.5.2019. Công viên Sài Gòn Safari (còn gọi là Thảo Cầm Viên mới) là một trong 210 dự án được thành phố kêu gọi đầu tư. Theo tài liệu công bố, dự án có diện tích trên 456 héc-ta là đất sạch, đã được phê duyệt quy hoạch 1/2000 - nằm trên địa bàn hai xã An Nhơn Tây và Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi. Thành phố vẫn chưa đưa ra hình thức đầu tư cũng như tổng mức đầu tư dự kiến cho dự án này.

Dự án Công viên Sài Gòn Safari bị bỏ hoang. Ảnh: Trần Xuân Tình/TTXVN
Dự án Công viên Sài Gòn Safari bị bỏ hoang. Ảnh: Trần Xuân Tình/TTXVN

Vào năm 2016, khi chấp thuận Công ty cổ phần Vinpearl (thuộc tập đoàn Vingroup) đầu tư, dự án Công viên Sài Gòn Safari được giới thiệu là dự án công viên du lịch sinh thái lớn nhất Việt Nam, tầm cỡ khu vực Đông Nam Á, có quy mô vốn đầu tư dự kiến 500 triệu đô la Mỹ. Dự án này bắt đầu triển khai từ năm 2004, nhưng đến năm 2016 mới tìm được chủ đầu tư. Tuy nhiên, sau ba năm, đến nay thành phố lại tiếp tục lên tiếng tìm kiếm nhà đầu tư mới.

Đầu tháng Tư, Thanh tra chính phủ vừa đưa ra kết luận về những sai phạm trong quá trình triển khai dự án, chủ yếu tập trung trong giai đoạn đền bù giải phóng mặt bằng. Đến nay dự án mới chỉ dừng lại ở khâu giải phóng mặt bằng và xây dựng một số hạng mục cơ bản ban đầu trên phạm vi nhỏ so với tổng diện tích đã được bồi thường, giải tỏa.

Thu Nguyễn

Từ khóa:

Tin liên quan