Các đại dự án bất động sản của Vinhomes mang về hơn 10.000 tỉ đồng lợi nhuận

Các đại dự án bất động sản với quy mô hàng chục nghìn căn hộ đang là động lực tăng trưởng chính của Vinhomes, công ty phát triển bất động sản của Vingroup.

Hồ nước mặn nhân tạo rộng 24,5 héc-ta - điểm nhấn của dự án Vinhomes Ocean Park (Ảnh: Vinhomes)
Hồ nước mặn nhân tạo rộng 24,5 héc-ta - điểm nhấn của dự án Vinhomes Ocean Park (Ảnh: Vinhomes)

Doanh thu nửa đầu năm 2019 của Vinhomes, theo báo cáo kinh doanh quý II vừa công bố, đạt 26,8 nghìn tỉ đồng, tăng 72% so với cùng kỳ 2018. Lợi nhuận tương ứng là 13,4 nghìn tỉ đồng, tăng 34%. Doanh thu được thực hiện chủ yếu trong quý II với gần 21 nghìn tỉ đồng, trong đó đại dự án Vinhomes Ocean Park chiếm phần lớn.

Báo cáo mới đây của Sở Xây dựng Hà Nội cho thấy vai trò chi phối của Vinhomes trên thị trường căn hộ. Hơn 60% số lượng căn hộ đủ điều kiện mở bán trên thị trường Hà Nội nửa đầu năm 2019 thuộc hai đại dự án của Vinhomes là Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City.

Hiện số căn hộ Vinhomes đưa ra chiếm tới gần 1/5 tổng số căn hộ trên thị trường. Tính riêng phân khúc căn hộ cao cấp, Vinhomes chiếm 40% thị phần.

Trong năm nhà phát triển lớn nhất thị trường, bao gồm Vinhomes, Hưng Thịnh, Đất Xanh, Vihajico và Novaland, 4 nhà phát triển còn lại tổng sản lượng cũng chỉ xấp xỉ 2/3 sản lượng của Vinhomes (theo báo cáo mới nhất của CBRE).

Trong thông báo gửi đến cổ đông, Vinhomes cho biết nửa đầu năm 2019 công ty đạt 25 nghìn tỉ đồng doanh thu từ việc bán các dự án bất động sản, trong đó riêng dự án Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm - Hà Nội) đạt trên 15 nghìn tỉ đồng. Đây cũng là một trong hai dự án Vinhomes sẽ bán buôn trong quý II tới, bên cạnh dự án Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm - Hà Nội).

Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City là hai đại dự án bất động sản của Vinhomes - đơn vị phụ trách mảng kinh doanh bất động sản thuộc tập đoàn Vingroup có tổng quy mô 124 toà nhà chung cư cao tầng, gần 2.500 căn biệt thự liền kề, với hệ sinh thái đầy đủ như biển hồ nước mặn, trường học, khi giải trí, siêu thị, cửa hàng, bệnh viện… Với hệ sinh thái này, mặc dù nằm tại các huyện ngoại thành Hà Nội, hai dự án của Vinhomes vẫn thu hút sự chú ý của khách hàng ngay khi ra mắt.

Tính đến cuối quý II.2019, hàng tồn kho của Vinhomes đạt trên 27 nghìn tỉ đồng, giảm gần 10 nghìn tỉ đồng so với số dư đầu năm. Phần lớn hàng tồn kho của Vinhomes là các hạng mục căn hộ, biệt thự, văn phòng, trường học,… thuộc các dự án bất động sản đang xây dựng dở dang. Giá trị các căn hộ đã hoàn thành, chưa bán ở vào khoảng 1,2 nghìn tỉ đồng, không thay đổi đáng kể trong nửa đầu năm.

Linh Anh

Từ khóa:

Tin liên quan