Đầu tư bền vững hậu COVID-19

Sau đại dịch COVID-19, nhiều nhà đầu tư có thể xem xét lại các quyết định đầu tư và phân bổ vốn, tính bền vững có thể trở thành trọng tâm trong triết lí đầu tư.

Tháng 7/2020, mua xe Peugeot giảm giá tiền mặt tới 160 triệu đồng

Khách hàng mua các mẫu xe Peugeot trong tháng 7/2020 sẽ được giảm giá trực tiếp từ 80-160 triệu đồng, áp dụng tùy mẫu xe và tùy phiên bản.

Chơi lớn, nhiều hãng xe nhập "cắt máu" tự bù phí trước bạ để... kéo khách

Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước tạo áp lực lớn cho các dòng xe nhập khẩu vốn có giá thành cao hơn và cũng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

COVID-19 thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Chưa từng có một sự kiện riêng lẻ nào thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt mạnh mẽ như đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, tương lai không tiền mặt cũng có rủi ro.

Giới trẻ ưa chuộng sự tiện lợi trong dịch vụ ngân hàng

Ứng dụng di động nhanh chóng và tiện lợi là xu hướng để thu hút khách hàng trẻ - những người cũng có nhiều yêu cầu khác cao hơn cho các dịch vụ tài chính.

Amazon tiến sâu thêm vào lĩnh vực xe tự động

Ngày 26.6.2020, Amazon thông báo mua lại công ty khởi nghiệp Zoox, tiến sâu thêm vào thị trường ngày càng cạnh tranh của xe tự lái và đẩy mạnh triển vọng thế giới xe tự động.

Huawei vẫn làm chủ cuộc chơi trong mảng điện thoại thông minh

Mảng điện thoại thông minh của Huawei khó khăn hơn bao giờ hết khi buộc phải bỏ hệ điều hành Google và chật vật với nguồn cung chip bán dẫn. Tuy vậy, Huawei có vẻ vẫn làm chủ cuộc chơi.

Động thái mới của Mỹ về Huawei

Tờ Reuters đưa tin Bộ Thương mại Mỹ đã sửa đổi lệnh cấm, cho phép các công ty Mỹ hợp tác với Huawei nhằm thiết lập các tiêu chuẩn cho mạng 5G thế hệ kế tiếp.

Softbank rót vốn vào nền tảng kết nối bất động sản trực tuyến của Việt Nam

Propzy, nền tảng kết nối bất động sản của Việt Nam, công bố gọi vốn thành công số tiền 25 triệu USD trong vòng Series A, dẫn đầu bởi Gaw Capital and Softbank Ventures.

Châu Á dùng công nghệ số thu hút khách du lịch

Tại Nhật Bản, Thái Lan và Trung Quốc, công nghệ phát trực tiếp và robot đại diện được kỳ vọng sẽ giúp các công ty du lịch nhanh chóng phục hồi sau COVID-19.

Facebook, PayPal đầu tư vào Gojek phát triển thanh toán không tiền mặt

Thông qua việc đầu tư vào Gojek, các công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới muốn tiếp cận tới hàng triệu doanh nghiệp, người dùng tại Indonesia vài khu vực Đông Nam Á.

5G Huawei thất thế tại một số quốc gia

Trái ngược với vị trí dẫn đầu thế giới về 5G hồi đầu năm, Huawei đang nhanh chóng mất đi các hợp đồng lắp đặt mạng viễn thông thế hệ mới quan trọng tại một số quốc gia.

Bước tiến của Trung Quốc trong việc làm chủ nguồn cung linh kiện bán dẫn

Trước các lệnh cấm gây khó liên tục từ Mỹ, Yangtze Memory Technologies, nhà sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc, gánh vác trọng trách tự chủ nguồn linh kiện bán dẫn quan trọng.

Các nền tảng mạng xã hội thúc đẩy chức năng bán hàng

Sau đại dịch các trang mạng xã hội hàng đầu thế giới như TikTok, Instagram hay Facebook đang đẩy mạnh các tính năng cho doanh nghiệp và người bán hàng.

Các nhà bán lẻ truyền thống tham gia vào mô hình đăng kí trả phí

Nhà sản xuất bánh kẹo Lotte, một nhánh của Tập đoàn Lotte tuần trước cho biết sẽ ra mắt hình thức bán hàng đăng kí trả phí.

Nguồn điện năng mới AI

Nếu ví dữ liệu như “dầu mỏ” mới của kinh tế, thì AI chính là nguồn điện năng mới mà Việt Nam chưa khai thác, theo nhận định của Michael Preiss, Chiến lược gia tại Golden Equator Wealth.

Grab công bố sàn thương mại điện tử dành cho các doanh nghiệp nhỏ

Grab, ứng dụng gọi xe lớn nhật khu vực Đông Nam Á, công bố dịch vụ GrabMerchant nhằm thúc đẩy thương mại điện tử cho doanh nghiệp nhỏ trong khu vực.

Gia tăng cạnh tranh giữa Samsung và TSMC trong lĩnh vực bán dẫn

Trong bối cảnh lệnh cấm vận của Mỹ đối với Huawei đang làm thay đổi cục diện ngành chế tạo chip, Samsung và TSMC đua nhau mở rộng công suất và phát triển các sản phẩm ưu việt hơn.

Huawei chật vật vá lỗ hổng thiếu hụt nguồn cung chip bán dẫn

Dù không phải giải pháp lâu dài, xây dựng kho dự trữ chip là cách phòng vệ tối ưu nhất của Huawei khi bị Mỹ ngăn cản tiếp cận nguồn thiết bị bán dẫn.