Kia Seltos tại Malaysia có gì khác với Việt Nam?

Mặc dù có mức giá cao hơn tại Việt Nam nhưng Kia Seltos tại thị trường Malaysia có thông số vận hành "khiêm tốn" hơn và ít lựa chọn trang bị hơn.

Lavifood và tham vọng đưa Việt Nam thành cường quốc chế biến rau củ quả của thế giới

Năm 2020 chứng kiến nhiều biến động của ngành nông nghiệp cả về cơ hội phát triển, hội nhập và thách thức thích nghi, ứng phó.

Nhìn lại một năm đại dịch toàn cầu

Với những tác động tiêu cực trên quy mô toàn cầu, trận đại dịch năm 2020 sẽ được ghi nhớ như một bước ngoặt lịch sử, đánh dấu nhiều thay đổi trong thập kỷ mới.

Lĩnh vực khởi nghiệp hậu COVID-19

Với việc nhiều loại vắc xin lần lượt được thử nghiệm lâm sàng, thế giới chuẩn bị bước vào kỷ nguyên hậu COVID-19, hãy xem các lĩnh vực khởi nghiệp nào dẫn đầu sau đại dịch.

Các hãng xe điện Trung Quốc tăng vốn đầu tư từ cổ phiếu trên thị trường Mỹ

Năm 2020, không chỉ cổ phiếu Tesla lên giá, các hãng xe điện Trung Quốc cũng huy động được nguồn vốn lớn trên thị trường Mỹ, nhờ sự quan tâm của nhà đầu tư với lĩnh vực xe điện.

Lĩnh vực tản nhiệt ăn theo 5G

Công nghệ tản nhiệt mới do công ty khởi nghiệp Trung Quốc Blueocean giới thiệu kỳ vọng sẽ phát triển song hành cùng 5G.

Kế hoạch "phép màu Thâm Quyến" trong cải cách kinh tế Trung Quốc

Thành phố Thâm Quyến sẽ được nhiều quyền tự trị hơn để hoàn thành nhiệm vụ trở thành nơi tạo ra đổi mới công nghệ hàng đầu thế giới.

Góc khuất của dữ liệu

Dữ liệu - nguồn dầu mỏ mới trong hầu hết các ngành nghề kinh tế, đang âm thầm được tạo ra hàng ngày bởi những công nhân dữ liệu với mức lương chưa đến 200 USD/tháng.

Giải trí tại gia mùa COVID-19

Xu hướng đầu tư cho công nghệ giải trí tại nhà lại có sự khác biệt so với dự đoán trước đại dịch của các chuyên gia.

Ngân hàng vui vẻ

Những người chơi mới trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp fintech, đi đầu xu hướng đặt tên sản phẩm sáng tạo giúp hoạt động giao dịch trở nên thú vị hơn.

COVID-19 thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Chưa từng có một sự kiện riêng lẻ nào thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt mạnh mẽ như đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, tương lai không tiền mặt cũng có rủi ro.

Nền tảng chông chênh

Các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục Ấn Độ đột ngột nhận được quan tâm đầu tư lớn khi hàng triệu sinh viên chuyển sang học trực tuyến. Nhưng liệu sự phát triển này có bền vững?

Loại bỏ trung gian trong chuỗi cung ứng nông nghiệp

50% tổng chi phí chảy vào túi tiền những người trung gian trong chuỗi cung ứng nông nghiệp là một con số "cao tới mức nực cười", theo Rohan Patnaik, đồng sáng lập công ty khởi nghiệp GreenAgTech.

Vừng ơi mở ra

OpenRAN, một công nghệ 5G mới nổi có thể là câu trả lời cho nhiều nước đang đau đầu vì thế lưỡng nan của Tập đoàn Huawei.

Ngân hàng bán giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Ngân hàng có thể đóng nhiều vai trò trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, một trong số đó là bán giải pháp liên quan đến thanh toán tại các nước đang phát triển như Việt Nam.

5G trong cuộc chiến công nghệ Mỹ - Trung

Nước nào sở hữu 5G sẽ sở hữu nhiều đổi mới quan trọng và đặt ra tiêu chuẩn công nghệ cho phần còn lại của thế giới, từ đó nắm quyền lực kiểm soát chuỗi cung ứng.

Đại dịch xúc tác thêm nhu cầu trung tâm dữ liệu

Các hoạt động làm việc và học tập từ xa đang thúc đẩy nhu cầu mở rộng kho bãi phục vụ cho các trung tâm dữ liệu.

Anh về phe Mỹ trong vấn đề Huawei

Chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson sau nhiều cân nhắc đã chính thức công bố lệnh cấm đối với Huawei trong ngày 14.7, chấm dứt mối quan hệ hợp tác kéo dài hai thập kỷ.

5G Huawei thất thế tại một số quốc gia

Trái ngược với vị trí dẫn đầu thế giới về 5G hồi đầu năm, Huawei đang nhanh chóng mất đi các hợp đồng lắp đặt mạng viễn thông thế hệ mới quan trọng tại một số quốc gia.