Định kiến về giới - rào cản với phụ nữ trong kinh doanh

Thường được hỏi về hoàn cảnh gia đình, uy tín với tư cách là lãnh đạo doanh nghiệp, là hai trong số những vấn đề mà doanh nhân nữ thường gặp khi gọi vốn kinh doanh.

“Định kiến giới được hiểu là thái độ có sẵn của xã hội nhìn nhận không đúng về khả năng, về tính cách mà nam giới hoặc nữ giới nên có, hoặc không nên có; về loại hình hoạt động và nghề nghiệp mà nam hay nữ giới có thể, hoặc không thể làm. Thậm chí sự ấn định này có trước cả khi họ được sinh ra” - theo PGS.TS. Trần Thị Minh Đức - Đại học quốc gia Hà Nội.

Định kiến về giới thông thường mang đến những bất lợi cho phụ nữ trong quá trình làm việc. Ví dụ phụ nữ phải tập trung vào gia đình, bị hạn chế trong quá trình thăng tiến nói chung…

Báo cáo đặc biệt vừa công bố đầu tháng Mười của HSBC cho biết, hơn một phần ba nữ doanh nhân được phỏng vấn cho biết họ gặp phải định kiến về giới khi huy động vốn cho doanh nghiệp của mình. Các nữ doanh nhân châu Á (Hồng Kông, Singapore) thường có khuynh hướng bị từ chối khi gọi vốn, trong khi các nữ đồng nghiệp phương Tây (Pháp, Mỹ) lại khá thành công, báo cáo của HSBC nhận định.

Một báo cáo năm 2017 của Havard Business Review cho biết mặc dù phần lớn mọi người cho rằng có sự khác biệt đáng kể trong năng lực của nữ giới và nam giới, đến từ những khác biệt về mặt sinh học, thì 78% các mẫu nghiên cứu chỉ ra không có sự khác biệt đáng kể giữa năng lực liên quan đến công việc giữa nam và nữ. Những khác biệt khác đến từ việc nữ giới có khả năng ngôn ngữ, sự mềm mại trong ứng xử tốt hơn so với nam giới, và nam giới tốt hơn so với nữ giới về hiệu suất vận động, là đặc điểm liên quan đến sức khoẻ thể chất.

Gặp nhiều rào cản trong quá trình làm việc, kinh doanh, lao động nữ vẫn đang chứng tỏ vai trò ngày càng quan trọng của mình.

Báo cáo mới nhất về lao động nữ giới của hãng nghiên cứu McKinsey cho thấy chỉ trong bốn năm (từ 2015 đến 2019), tỷ lệ doanh nghiệp có từ ba nữ lãnh đạo cấp cao nhất (C-suite) trở lên đã tăng từ mức 29% lên 44% (tính trên tổng số các doanh nghiệp có nữ lãnh đạo cấp C-suite).

Năm 2015, cứ 100 lãnh đạo cấp cao tại các doanh nghiệp thì có 17 là nữ giới. Tỷ lệ này tăng lên 21 vào năm 2019.

Bình đẳng giới, hiểu theo ý nghĩa là trao cơ hội và trách nghiệm cho lao động không phụ thuộc vào việc họ là nam hay nữ là một hành trình dài của nhân loại. Theo Diễn đàn kinh tế thế giới, phụ nữ chưa có được sự bình đẳng hoàn toàn tại bất kỳ quốc gia nào. Nhân loại phải mất khoảng 170 năm cho hành trình này.

Linh Anh
Từ khóa:

Tin liên quan