Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Xe ô tô chạy bị giật là do đâu?

Hiện tượng xe ô tô chạy bị giật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như hỏng bugi, kim phun bám bẩn, lọc gió bám bụi,...

VinFast chính thức lên sóng kênh Discovery: Nhiều bí ẩn về thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam

Đoạn phóng sự dài hơn 20 phút của kênh Discovery đã hé lộ nhiều điều về thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam - VinFast.

Tra cứu mức phạt vi phạm giao thông dễ dàng bằng ứng dụng trên smartphone

Ứng dụng iThong trên smartphone cho phép người dùng dễ dàng tra cứu mức phạt vi phạm giao thông, hệ thống biển báo, tin tức giao thông mới và bộ câu hỏi lý thuyết ôn thi sát hạch lái xe.

Ứng phó với COVID-19: bài học từ các ngân hàng châu Á

Các tổ chức tài chính ở các quốc gia chịu ảnh hưởng của đại dịch nhanh chóng chuyển hóa cách thức vận hành để bảo vệ nhân viên và phục vụ khách hàng.

Những bài học sau khủng hoảng

Điểm nhấn chính sách tiền tệ Việt Nam trong vòng một thập kỷ qua từ góc nhìn của cựu Tổng Giám đốc ngân hàng HSBC Việt Nam, Phạm Hồng Hải.

Đằng sau các cỗ máy tự động

Loạt hình bộ đôi, một bên là các lao động làm công việc dán nhãn và bên kia là những màn hình họ đang chăm chú vào, đã khai thác sự mâu thuẫn của công nghệ tự động hóa

Các ngân hàng trung ương chuyển mình

Sau một thập kỷ áp dụng chính sách tiền tệ siêu nới lỏng cùng các công cụ phi chuẩn, liệu các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới có “bình thường hoá” trở lại?

Bệnh dịch và thành phố

Số lượng và loại dịch bệnh truyền nhiễm đã tăng đáng kể trong 30 năm qua. Khi thương mại và du lịch toàn cầu gia tăng, sự lây lan của dịch bệnh quốc tế cũng vậy.

Ngang Chợ Lớn - ghé Hào Sĩ phường

Ẩn mình sau một đường phố sầm uất, Hào Sĩ phường là câu chuyện dài về nơi lập nghiệp của những di dân Trung Hoa chọn Sài Gòn làm quê hương.

Khái niệm "mô hình kinh doanh" nên được hiểu thế nào

Yêu cầu về một mô hình kinh doanh rành mạch rõ ràng và nhất quán thường xuyên được các nhà đầu tư, các nhà điều hành, hay hội đồng quản trị đặt ra cho doanh nghiệp.

Dẫn đầu con sóng

Trong thập kỷ tới, ngành bán lẻ sẽ thay đổi theo xu hướng hình thành các liên minh hay tạo hệ sinh thái trong chuỗi giá trị.

Ngân hàng trong cuộc đua Basel II

Tiêu chuẩn về tỉ lệ an toàn vốn của Basel II đang đặt các ngân hàng Việt Nam trước áp lực tăng vốn điều lệ và hoàn thiện nền tảng quản trị.

Những chuyển động ngành bán lẻ

Tổng hợp những sự kiện nổi bật, thể hiện xu hướng vận động chính của ngành bán lẻ tại Việt Nam năm 2019.

Sức mạnh mới của châu Á

Giám đốc HSBC Châu Á - Thái Bình Dương, trong bài viết cho tạp chí Nhà Quản Lý, chỉ ra sự dịch chuyển về hình mẫu động lực tại khu vực kinh tế năng động nhất thế giới này.

Tiền đầu tư nước ngoài chảy mạnh vào chế biến, chế tạo

Kết thúc năm 2019, đầu tư trực tiếp và đầu tư gián tiếp thông qua mua cổ phần vào ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của Việt Nam đều tăng mạnh.

Kinh tế tiêu dùng tạo động lực tăng trưởng cho Đông Nam Á

Người Việt Nam đang tiêu 2 đồng trong số 3 đồng làm ra, đứng thứ hai trong nhóm dẫn đầu tăng trưởng tiêu dùng tại Đông Nam Á, nơi vốn có truyền thống về tỉ lệ tiết kiệm cao.

Những con số ít biết về Nobel Kinh tế

"Nobel Kinh tế" là cách gọi thường dùng để nói về giải thưởng uy tín trong lĩnh vực Khoa học Kinh tế ...

Thành phố nén

Một khái niệm được dùng làm nguyên lý phát triển đô thị từng được ứng dụng nhiều trong tình hình dân cư đô thị tăng nhanh cả về tỉ lệ và số lượng

Sự dịch chuyển của văn phòng chia sẻ

Nguồn cung văn phòng chia sẻ đang chứng kiến sự tăng trưởng không ngừng cũng như những dịch chuyển đáng chú ý, theo hướng bền vững hơn.