Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Xe ô tô chạy bị giật là do đâu?

Hiện tượng xe ô tô chạy bị giật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như hỏng bugi, kim phun bám bẩn, lọc gió bám bụi,...

VinFast chính thức lên sóng kênh Discovery: Nhiều bí ẩn về thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam

Đoạn phóng sự dài hơn 20 phút của kênh Discovery đã hé lộ nhiều điều về thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam - VinFast.

Tra cứu mức phạt vi phạm giao thông dễ dàng bằng ứng dụng trên smartphone

Ứng dụng iThong trên smartphone cho phép người dùng dễ dàng tra cứu mức phạt vi phạm giao thông, hệ thống biển báo, tin tức giao thông mới và bộ câu hỏi lý thuyết ôn thi sát hạch lái xe.

Giá vàng sẽ tiếp tục tăng

Trong tai ương bất ngờ từ đại dịch COVID-19, vàng tiếp tục là kênh trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư.

COVID-19 làm chậm lại thị trường bất động sản công nghiệp

Trong quý I.2020, mặc dù nhu cầu vẫn tốt nhưng giao dịch giao dịch diễn ra chậm lại do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, theo báo cáo mới công bố của JLL Việt Nam.

Chùm ảnh: Sài Gòn ngày đầu cách ly

Sau 0h ngày 1.4.2020, TpHCM bắt đầu bước những ngày cách ly xã hội cùng cả nước. Cùng nhìn những hình ảnh bình lặng của khu trung tâm thành phố.

Vietnam Airlines khai thác các chuyến bay chuyên chở hàng

Trong tình hình các chuyến bay chuyên chở hành khách bị dừng do lệnh cấm bay của các nước, Vietnam Airlines đã bắt đầu khai thác máy bay chở hàng từ 12.3.2020.

HSBC chuyển 10 tỉ USD tài sản cá nhân vào sổ cái điện tử Corda của R3

HSBC vừa mới chuyển 10 tỉ USD tài sản cá nhân từ dữ liệu trên giấy sang sổ cái điện tử Corda của công ty R3 để đẩy nhanh áp dụng công nghệ blockchain trong năm 2020 và 2021.

Ứng phó với COVID-19: bài học từ các ngân hàng châu Á

Các tổ chức tài chính ở các quốc gia chịu ảnh hưởng của đại dịch nhanh chóng chuyển hóa cách thức vận hành để bảo vệ nhân viên và phục vụ khách hàng.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ sẽ tạm dừng đến hết 15.4

Thủ tướng Chính phủ vừa ra chỉ thị dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, trừ các cơ sở kinh doanh hàng hoá, dịch vụ thiết yếu từ 28.3 đến 15.4.

Tăng trưởng GDP quý I thấp nhất trong vòng 10 năm

Tăng trưởng GDP quý I thấp nhất 10 năm trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh mẽ trên toàn cầu.

Bóng ma thất nghiệp

Gánh nặng thất nghiệp sẽ đè nặng lên chính quyền các quốc gia trong đại dịch COVID-19.

Người Trung Quốc muốn ăn gì?

Tăng trưởng thu nhập và đô thị hóa làm thay đổi bản chất và cấu trúc nhu cầu thực phẩm của Trung Quốc. Và thịt là thực phẩm đang lên ngôi.

Chợ truyền thống thu hẹp

Chợ truyền thống có xu hướng tiếp tục thu hẹp tại các thành phố lớn, nhường chỗ cho các kênh bán lẻ hiện đại, theo kết quả khảo sát của Deloitte 2019.

Xuất khẩu gạo sang Trung Quốc đang tăng trở lại

Xuất khẩu gạo sang Trung Quốc vẫn thấp hơn những năm trước nhưng dần phục hồi sau năm 2019 giảm đột biến.

FED chơi tất tay

FED vừa tung ra chương trình mua tài sản QE không giới hạn sau khi đưa lãi suất điều hành về gần 0% và một chương trình QE quy mô 700 tỉ đô cách đây 1 tuần.

Ngân sách giảm phụ thuộc vào dầu thô

Thu ngân sách Nhà nước ngày càng giảm phụ thuộc vào dầu thô, một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam trong một thập kỷ vừa qua.

Shiseido mở phòng nghiên cứu mới tại Trung Quốc

Shiseido, nhãn hiệu mỹ phẩm Nhật Bản gần 150 năm tuổi, tuyên bố thành lập chi nhánh nghiên cứu mới tại Trung Quốc hôm 17.3, khi quốc gia này vừa tạm qua khỏi đại dịch COVID-19.

Cơ hội cho quyền lực của chính phủ

Bài viết của nhà kinh tế học người Mỹ, gốc Italia Mariana Mazzucato đăng trên The Guardian. Tiêu đề do Tạp chí Nhà Quản Lý tạm đặt