Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Phân chia lại các vùng kinh tế

Các vùng kinh tế sẽ có sự thay đổi sau khi Chính phủ quyết định phương án phân chia lại các vùng phục vụ cho công tác quy hoạch giai đoạn 2021-2030.

Không cần đợi chính sách mới, VinFast chơi lớn tặng luôn 100% lệ phí trước bạ cho khách mua xe

Từ 4/6/2020 đến hết năm 2020, VinFast sẽ hỗ trợ toàn bộ lệ phí trước bạ đối với khách mua ô tô mang thương hiệu Việt.

Những bộ phận trên xe ô tô bị cấm độ, cải tạo

Ô tô cải tạo, độ sai quy định có thể bị phạt tới 16 triệu đồng từ năm 2020. Do vậy, nhiều người thắc mắc những bộ phận nào trên ô tô không được phép cải tạo?

Châu Á dùng công nghệ số thu hút khách du lịch

Tại Nhật Bản, Thái Lan và Trung Quốc, công nghệ phát trực tiếp và robot đại diện được kỳ vọng sẽ giúp các công ty du lịch nhanh chóng phục hồi sau COVID-19.

Cơ hội cho xuất khẩu

Hai hiệp định thương mại, đầu tư với EU sẽ hỗ trợ tăng trưởng xuất khẩu cả trực tiếp và thông qua mở rộng đầu tư, trong chiến lược mà nhà hoạch định chính sách theo đuổi nhiều năm qua.

Gia tăng cạnh tranh giữa Samsung và TSMC trong lĩnh vực bán dẫn

Trong bối cảnh lệnh cấm vận của Mỹ đối với Huawei đang làm thay đổi cục diện ngành đúc chip, Samsung và TSMC đua nhau mở rộng công suất và phát triển các sản phẩm ưu việt hơn.

Facebook, PayPal đầu tư vào Gojek phát triển thanh toán không tiền mặt

Thông qua việc đầu tư vào Gojek, các công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới muốn tiếp cận tới hàng triệu doanh nghiệp, người dùng tại Indonesia vài khu vực Đông Nam Á.

Bán lẻ sôi động trở lại

Chỉ sau một tháng kể từ khi kết thúc giãn cách xã hội, khách hàng nhanh chóng bắt đầu quay lại với hoạt động mua sắm, tiêu dùng.

Hàng không nhộn nhịp trở lại

Hàng không Việt Nam dần ra khỏi "vùng thời tiết xấu" với sự phục hồi từ thị trường nội địa và tín hiệu tích cực từ thị trường quốc tế.

Bán lẻ Hồng Kông gặp khủng hoảng

Ngành bán lẻ Hồng Kông đối mặt cuộc khủng hoảng lớn nhất lịch sử trước áp lực của các cuộc biểu tình và đại dịch COVID-19.

Động lực thương mại từ châu Á

Những chỉ số về vận tải đường biển đang thể hiện một châu Á sôi động cả ở lĩnh vực sản xuất và thương mại.

Thất nghiệp làm chậm quá trình phục hồi kinh tế

Thất nghiệp và giảm thu nhập đang khiến tốc độ hồi phục kinh tế chậm lại do người tiêu dùng bi quan về thu nhập trong tương lai.

Tăng đầu tư công sau dịch bệnh

Đầu tư các dự án bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước (đầu tư công) có thể là yếu tố tích cực thúc đẩy sự phục hồi của nền kinh tế.

Tiềm năng đầu tư vào cơ sở hạ tầng

Như cầu về các dịch vụ cơ sở hạ tầng ngày càng tăng, đây cũng là lĩnh vực Chính phủ khuyến khích sự tham gia của khối tư nhân.

Huawei chật vật vá lỗ hổng thiếu hụt nguồn cung chip bán dẫn

Dù không phải giải pháp lâu dài, xây dựng kho dự trữ chip là cách phòng vệ tối ưu nhất của Huawei khi bị Mỹ ngăn cản tiếp cận nguồn thiết bị bán dẫn.

Huawei đương đầu lệnh cấm mới từ Mỹ

Trước lệnh cấm của Mỹ, Huawei có thể tận dụng vài kẽ hở, tự đầu tư công nghệ hoặc tìm nhà cung cấp khác cho các sản phẩm bán dẫn. Tuy nhiên, mọi việc sẽ không hề dễ dàng.

Không dễ rời Trung Quốc

Các doanh nghiệp không dễ dàng dịch chuyển khi Trung Quốc vẫn là nơi đảm bảo cho sản xuất khổi lượng lớn, đặc biệt trong bối cảnh sau đại dịch các doanh nghiệp đang thiếu tiền.

Cơ cấu xuất khẩu sang Trung Quốc của mười nước Đông Nam Á

Trung Quốc, nhờ vị trí địa lý gần kề và mối gắn kết lâu dài, ngày càng trở thành đối tác thương mại quan trọng của cả mười nước Đông Nam Á.

Dự luật ngăn cản các công ty công nghệ Trung Quốc tiếp cận nguồn vốn Mỹ

Dự luật S.945 có thể khiến các công ty công nghệ Trung Quốc phải hủy niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ hoặc ngừng huy động vốn từ các nhà đầu tư Mỹ.