Chiến lược logistics chặng cuối: tăng tốc và linh hoạt

Trải nghiệm sau mua hàng là vấn đề quan trọng tương tự như bước đầu khi khách hàng bắt đầu mua hàng. Các nhà bán lẻ nên làm gì để có chiến lược giao hàng chặng cuối hiệu quả?

Vietnam Airlines chốt phương án xin hỗ trợ 12.000 tỉ đồng

Vietnam Airlines kêu khó trong dịch bệnh, cần vay 4.000 tỉ đồng và tăng vốn chủ sở hữu 8.000 tỉ đồng. Hãng cũng thực hiện cơ cấu lại đội bay với việc bán và SLB.

Giá lăn bánh Toyota Corolla Altis 2020

Toyota Corolla Altis 2020 nâng cấp vừa ra mắt thị trường với 2 phiên bản, giá hấp dẫn hơn, theo đó giá lăn bánh cũng giảm theo.

Chiến lược logistics chặng cuối: tăng tốc và linh hoạt

Trải nghiệm sau mua hàng là vấn đề quan trọng tương tự như bước đầu khi khách hàng bắt đầu mua hàng. Các nhà bán lẻ nên làm gì để có chiến lược giao hàng chặng cuối hiệu quả?

Các nhà bán lẻ dùng dữ liệu để xây dựng niềm tin khách hàng

Các nhà bán lẻ thực phẩm và khách hàng ngày càng chặt chẽ hơn sau đại dịch COVID-19. Cách họ đánh dấu vị trí sẽ quyết định thành công của họ trong cuộc đua.

Lực lượng lao động hao hụt trong dịch bệnh

Người lao động không sẵn sàng làm việc ngay cả khi có việc làm.

Các cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản đồng loạt thay đổi sau dịch

Đại dịch COVID-19 đang khiến các nhà bán lẻ tiện lợi lớn tại Nhật Bản phải tính toán lại mô hình kinh doanh để tiếp tục sống sót.

Dịch vụ bếp đám mây phát triển tại Đông Nam Á

Dịch vụ bếp đám mây hay còn gọi là bếp chung (cloud kitchen) xuất phát từ các ứng dụng gọi xe nhưng đang trở thành chiến lược của các chuỗi thức ăn nhanh lớn ở khu vực Đông Nam Á.

Sân bay Long Thành: Làm lớn nên đi chắc

Dự án xây dựng sân bay Long Thành đang được triển khai khẩn trương nhưng vẫn giữ được sự cẩn trọng cần thiết từ chính quyền địa phương. Khi hoàn tất, đây sẽ là một điểm kết nối quan trọng.

Kích cầu tiêu dùng sau đại dịch

Sau đại dịch, chính quyền các quốc gia lớn đều đưa ra các gói cứu trợ nhằm thúc đẩy tiêu dùng của người dân thông qua nhiều hình thức.

Tương lai của ngành công nghiệp dầu mỏ

Không phải thay đổi tạm thời, mà là điều rồi sẽ phải đến với ngành công nghiệp dầu mỏ.

Kỷ nguyên dầu mỏ kết thúc trong bóng tối

Sự hỗn loạn gần đây trên thị trường dầu mỏ không phải là một sự bất ổn; đó là một cái nhìn thoáng qua về tương lai. Thế giới đã bước vào kỷ nguyên giá dầu thấp.

Myanmar thu hút nhà đầu tư nước ngoài

Các công ty lớn của Nhật Bản như Aeon hay Mitsubishi đang xem Myanmar như quốc gia như miền đất mới để đầu tư.

Nhà vận hành trung tâm thương mại Parkson thu hẹp quy mô tại Việt Nam

Với việc thu hẹp các trung tâm thương mại hoạt động thua lỗ, Parkson dần cho thấy hướng đi của mình cho việc kinh doanh trung tâm thương mại ở Việt Nam.

Khủng hoảng chưa từng có

Tác động của cơn sốc giá dầu có thể cảm nhận được trong suốt chuỗi cung ứng dầu mỏ toàn cầu và các lĩnh vực khác của ngành công nghiệp năng lượng.

Anh về phe Mỹ trong vấn đề Huawei

Chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson sau nhiều cân nhắc đã chính thức công bố lệnh cấm đối với Huawei trong ngày 14.7, chấm dứt mối quan hệ hợp tác kéo dài hai thập kỷ.

Các đại siêu thị mở rộng ra các tỉnh thành

Sau các nhà bán lẻ nội địa đến lượt những tập đoàn lớn như Central Retail Group sẽ tích cực mở rộng siêu thị với quy mô lớn tại thị trường Việt Nam trong vòng năm năm tới.

COVID-19 thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Chưa từng có một sự kiện riêng lẻ nào thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt mạnh mẽ như đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, tương lai không tiền mặt cũng có rủi ro.

5G Huawei thất thế tại một số quốc gia

Trái ngược với vị trí dẫn đầu thế giới về 5G hồi đầu năm, Huawei đang nhanh chóng mất đi các hợp đồng lắp đặt mạng viễn thông thế hệ mới quan trọng tại một số quốc gia.