Năm 2019 công ty đã đạt chứng chỉ Halal - một loại giấy phép giúp các sản phẩm được người Hồi giáo yên tâm sử dụng.

Bà Dương Thị Bích Diệp, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Lavifood cho biết, bà đặc biệt quan tâm đến thị trường Trung Đông – châu Phi. Đây là thị trường có tiềm năng lớn, thậm chí có thể mang đến những bước đột phá đối với các sản phẩm của Lavifood nói riêng và nông sản Việt nói chung.

Bà Dương Thị Bích Diệp phát biểu tại Bộ Ngoại giao chiều 9.9.2019 (Ảnh: Bảo Zoãn)
Bà Dương Thị Bích Diệp phát biểu tại Bộ Ngoại giao chiều 9.9.2019 (Ảnh: Bảo Zoãn)

Lavifood là doanh nghiệp chuyên sơ chế, sản xuất, chế biến và xuất khẩu các loại trái cây rau củ, nông sản chất lượng cao của Việt Nam đến thị trường toàn cầu, đến nay đã có mặt tại 30 quốc gia. Mới đây, sau khi nhận chứng chỉ Halal, Lavifood đã xuất khẩu những container xoài đông lạnh đầu tiên sang thị trường Trung Đông. Các sản phẩm khác đang được xúc tiến và tiếp tục xuất khẩu trong thời gian tới.

Năm 2019, Lavifood đã vận hành nhà máy thứ hai tại tỉnh Tây Ninh sau nhà máy đầu tiên tại Long An. Đây là nhà máy được xây dựng trên khu đất có diện tích gần 15ha và tổng số vốn đầu tư lên đến 1.780 tỷ đồng. Đây cũng là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành.

Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tham quan gian hàng của Lavifood (Ảnh: Bảo Zoãn)
Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng các Đại sứ tham quan gian hàng của Lavifood (Ảnh: Bảo Zoãn)
.
Nước ép trái cây và rau củ quả nguyên chất sử dụng công nghệ ép lạnh là sản phẩm được đặc biệt yêu thích (Ảnh: Bảo Zoãn)
.

.
Các sản phẩm của Lavifood có mặt tại buổi tiệc chiêu đãi của Bộ Ngoại giao dành cho các Đại sứ cùng các quan khách (Ảnh: Bảo Zoãn)

Có mặt tại gian hàng trưng bày sản phẩm của Lavifood trong khuôn khổ gặp mặt Đại sứ các nước Trung Đông và Châu Phi, rất nhiều quan khách ấn tượng với các sản phẩm của công ty, đặc biệt là nước ép trái cây và rau nguyên chất, cùng các loại trái cây sấy dẻo. Các loại trái cây nhiệt đới như xoài, chuối, thanh long,… qua chế biến, không cho thêm bất kỳ phụ gia nào, trở nên hấp dẫn đặc biệt về vị giác, và được đánh giá cao. Với trái cây tươi, mãng cầu là loại quả được chú ý hơn cả do mùi vị và hình dáng đặc biệt.

Tại châu Phi, gần một nửa dân số theo Hồi giáo. Tỷ lệ này tại Trung Đông trên 90%. Chứng chỉ Halal là một chứng chỉ cho thấy sản phẩm không sử dụng các chất cấm theo quy định của luật Hồi giáo và điều kiện sản xuất cung cấp dịch vụ cung cấp đáp ứng yêu cầu của Kinh Qur’an và luật Shari’ah.

Halal không phải là chứng chỉ bắt buộc với tất cả các sản phẩm khi xuất khẩu sang các nước Hồi giáo, chỉ bắt buộc với các sản phẩm liên quan đến động vật (trong cả nguyên liệu và quy trình sản xuất). Tuy nhiên đây là chứng chỉ giúp những người theo đạo Hồi yên tâm sử dụng sản phẩm, thuận lợi cho sản phẩm trong quá trình marketing, giới thiệu, và tham gia vào chuỗi cung ứng giá trị các sản phẩm Halal trên toàn thế giới.