Sáng 15.1.2020, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Trà Vinh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư Trà Vinh 2020.

Hội nghị do UBND tỉnh Trà Vinh phối hợp và Bộ Ngoại giao, Viện Kinh tế xanh tổ chức. Cùng dự, có ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư thành uỷ TP.HCM và hơn 600 đại biểu, đại diện các Bộ, ngành trung ương, địa phương, các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

SCB đồng hành cùng chương trình Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Trà Vinh 2020 - Ảnh: Bảo Zoãn
SCB đồng hành cùng chương trình Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Trà Vinh 2020 - Ảnh: Tạp chí Nhà Quản Lý

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý, với lợi thế vị trí quan trọng, là trung tâm cửa ngõ hướng ra biển Đông của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Trà Vinh cần tận dụng để phát triển kinh tế biển và ven biển, cảng biển, phát triển nông nghiệp công nghệ cao; công nghiệp chế biến; công nghiệp cơ khí, sửa chữa, đóng tàu, công nghiệp phụ trợ, logistics, du lịch sinh thái, tâm linh và du lịch biển... Chính phủ sẽ có những cơ chế chính sách phù hợp để Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, Trà Vinh nói riêng huy động cao nhất các nguồn lực, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, tranh thủ hiệu quả sự hợp tác, hỗ trợ của cộng đồng các nhà tài trợ, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Trà Vinh đã trao quyết định chứng nhận đầu tư năm dự án với tổng nguồn vốn đầu tư trên 5.300 tỷ đồng và 19 nhà đầu tư trong nước, nước ngoài đã ký biên bản ghi nhớ 19 dự án, với tổng nguồn vốn hơn 205.000 tỷ đồng.

Ông Bùi Anh Dũng - Phó TGĐ Ngân hàng Sài Gòn SCB nhận hoa cảm ơn từ đại diện BTC – Ông Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh
Ông Bùi Anh Dũng - Phó TGĐ Ngân hàng Sài Gòn SCB nhận hoa cảm ơn từ đại diện BTC – Ông Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh - Ảnh: SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - SCB vinh dự được đồng hành cùng sự kiện này. Đồng thời SCB đã tổ chức gian hàng giới thiệu những sản phẩm dịch vụ cũng như những ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp đầu tư sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao.

Vào tháng 4.2019, trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị Đầu tư xanh Trà Vinh năm 2019, SCB cùng với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ, Công ty Cổ phần Lavifood đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược bốn bên nhằm cung cấp tín dụng ưu đãi dành cho các hợp tác xã thành viên. Qua đó, các xã viên tham gia mô hình chuỗi được Liên minh hợp tác xã và Viện Nông nghiệp Hữu cơ phối hợp tổ chức sẽ được SCB hỗ trợ cho vay ưu đãi với lãi suất bình quân trong khoảng 5-7%/năm. Đồng thời hỗ trợ xây dựng Trung tâm hỗ trợ Nông dân Lavifarm tại huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Gian hàng SCB thu hút sự chú ý của đông đảo khách tham dự hội nghị - Ảnh: Tạp chí Nhà Quản Lý
Gian hàng SCB thu hút sự chú ý của đông đảo khách tham dự hội nghị - Ảnh: Tạp chí Nhà Quản Lý

Hiện nay, SCB đang quản lý số tiền 200 tỷ đồng do các doanh nghiệp đóng góp để hỗ trợ cho giai đoạn 1 của chương trình “Khởi nghiệp xanh trên quê hương Việt Nam”, do Viện Kinh tế Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối hợp thực hiện từ tháng 5/2018. Chương trình “Khởi nghiệp xanh trên quê hương Việt Nam” có mục đích hỗ trợ khởi nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn, thu hút tri thức trẻ khởi nghiệp, hỗ trợ thanh niên nông thôn - đặc biệt là đối tượng công nhân từ các khu công nghiệp không còn đủ điều kiện sức khỏe để tiếp tục công việc - về quê lập nghiệp, ổn định cuộc sống và làm giàu bền vững trên mảnh đất quê hương.

SCB luôn cam kết hỗ trợ tài chính tối đa cho nông dân thông qua các sản phẩm tín dụng ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn dành cho nhóm khách hàng cá nhân bao gồm các sản phẩm tín chấp đảm bảo bằng quyền phải thu, với các điều kiện cho vay đơn giản trên cơ sở uy tín của khách hàng cá nhân thông qua các tiêu chí cơ bản như: Một là, đánh giá lịch sử tín dụng; Hai là, mức độ ổn định của cơ sở sản xuất nông nghiệp thể hiện qua thời gian kinh doanh tối thiểu một năm; và Ba là, chứng từ chứng minh hoạt động sản xuất như Giấy Đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận sở hữu đất nông nghiệp, cơ chế cho vay linh động nhưng đảm bảo về mặt quản lý rủi ro.

Đối với đối tượng doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp, SCB sẽ cung cấp hỗ trợ tối đa cho nhu cầu vốn lưu động ngắn hạn cũng như nhu cầu đầu tư phát triển dài hạn thông qua các khoản vay với tài sản đảm bảo chính là các trang thiết bị, máy móc doanh nghiệp đầu tư cho hoạt động sản xuất.

Bên cạnh các sản phẩm tín dụng, SCB cũng hỗ trợ tư vấn cho người nông dân và doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp gói sản phẩm bảo hiểm tối ưu nhất để bảo vệ tài sản, sản phẩm nông nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Viện Kinh tế xanh, ông Lê Thành cho rằng, với những lợi thế sẵn có và tầm nhìn chiến lược của tỉnh Trà Vinh theo định hướng phát triển kinh tế xanh, bền vững khả năng cao đến năm 2050, Trà Vinh sẽ là một khu đô thị kiểu mới gắn liền với sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, hài hòa thiên nhiên, trở thành tỉnh điển hình về không gian sống thích ứng cho toàn bộ các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Thông tin doanh nghiệp