Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Xe ô tô chạy bị giật là do đâu?

Hiện tượng xe ô tô chạy bị giật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như hỏng bugi, kim phun bám bẩn, lọc gió bám bụi,...

VinFast chính thức lên sóng kênh Discovery: Nhiều bí ẩn về thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam

Đoạn phóng sự dài hơn 20 phút của kênh Discovery đã hé lộ nhiều điều về thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam - VinFast.

Tra cứu mức phạt vi phạm giao thông dễ dàng bằng ứng dụng trên smartphone

Ứng dụng iThong trên smartphone cho phép người dùng dễ dàng tra cứu mức phạt vi phạm giao thông, hệ thống biển báo, tin tức giao thông mới và bộ câu hỏi lý thuyết ôn thi sát hạch lái xe.

Video: Hình ảnh Sài Gòn ngày đầu tiên thực hiện cách ly xã hội

Video toàn cảnh khu trung tâm Sài Gòn ngày đầu thực hiện cách ly xã hội.

Chùm ảnh: Ngừng giao tiếp

Các cửa hàng đóng cửa, thành phố ngừng giao tiếp và người dân rút về ẩn náu và cố thủ trong ngôi nhà của mình. Không khí thời chiến bắt đầu. Thực sự trong một cuộc chiến.

Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1.4 trên phạm vi toàn quốc

Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, xã với xã,...

Con người sẽ chiến thắng

Đọc Dịch hạch, chúng ta sẽ ngạc nhiên vì sự quen thuộc trong những ghi chép của Albert Camus với thực tại mà thế giới đang đối mặt: nỗi sợ hãi, sự chia rẽ, thiếu vắng tinh thần duy lý...

Bánh mì Việt Nam lên Google Doodles

Lần đầu tiên bánh mì kẹp, một loại thức ăn đường phố phổ biến của Việt Nam được vinh danh trên công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới.

Đằng sau các cỗ máy tự động

Loạt hình bộ đôi, một bên là các lao động làm công việc dán nhãn và bên kia là những màn hình họ đang chăm chú vào, đã khai thác sự mâu thuẫn của công nghệ tự động hóa

Ngang Chợ Lớn - ghé Hào Sĩ phường

Ẩn mình sau một đường phố sầm uất, Hào Sĩ phường là câu chuyện dài về nơi lập nghiệp của những di dân Trung Hoa chọn Sài Gòn làm quê hương.

Quy định mới về viết hoa trong tiếng Việt

Ngày 5.3.2020, Chính phủ đã ra nghị định về công tác văn thư, đưa ra quy chuẩn mới về viết hoa trong tiếng Việt.

Kẻ nổi loạn định dạng lại ngành truyền thông

Streampunks - cuốn sách được viết bởi Robert Kyncl - giám đốc kinh doanh của YouTube, đã soi rọi vào cách mạng xã hội này chuyển đổi ngành truyền thông từ tận gốc rễ.

Một ngàn gia đình

Chùm ảnh thể hiện cảm xúc đa chiều - từ buồn chán, kiên cường, lo lắng, yêu thương, giận dữ và hài hước - của những con người đang chịu cảnh cách ly do dịch bệnh tại Trung Quốc.

Oscar cho Hàn Quốc

"Parasite" trở thành bộ phim châu Á đầu tiên, cũng là bộ phim không phải tiếng Anh đầu tiên, đoạt giải thưởng cao nhất tại Oscars 2020, giải thưởng phim hay nhất của năm.

Chợ hoa đêm áp Tết

Người Sài Gòn đón Tết bằng việc mua những cành hoa rực rỡ trang trí cho ngôi nhà của mình với tông màu vàng của hoa mai, hoa cúc làm chủ đạo.

Những màu sắc khác

Sài Gòn là một thành thị không thiếu sắc màu. Tết về người Sài Gòn về quê hoặc đi chơi nhiều, nhưng những gì ở lại cũng đủ mang lại những màu sắc mới.

Nét đẹp Trà Vinh

Tạp chí Nhà Quản Lý ghi lại những hình ảnh đẹp về Trà Vinh, nhân kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh.

Thế giới tốt đẹp hơn con người vẫn nghĩ

Tách con người ra khỏi các cỗ máy tìm kiếm, những dữ liệu được thu thập sẵn, với những định kiến và lối mòn tư duy của mình, nhận thức của con người đôi khi "thua những chú khỉ đột”.

'Dấn thân' – Cuốn sách phá vỡ thành kiến phụ nữ không thể làm lãnh đạo

Dấn thân (Tựa gốc: Lean In) được viết bởi Sheryl Sandberg - một phụ nữ quyền lực ở thung lũng Silicon, giám đốc hoạt động của Facebook, từng giữ chức vụ lớn tại Google, Bộ Tài chính Mỹ.