Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

HSBC tiếp tục tái cơ cấu hàng loạt nhân sự cấp cao

Trước khi bổ nhiệm CEO mới, Ngân hàng HSBC sẽ điều chỉnh các vị trí cấp cao, theo nguồn tin từ Bloomberg.

Trải nghiệm khách hàng trong kỷ nguyên số: Hãy “chạm” cho đúng

Trải nghiệm khách hàng trong kỷ nguyên số được xem là hành trình của những “điểm chạm” – Touch point. Vậy “chạm” như thế nào cho đúng, “chạm” thế nào để trúng trái tim khách hàng?

Top 10 người có tiếng nói ảnh hưởng nhất thế giới về phát triển phần mềm

Ngày 4.12 vừa qua, mạng xã hội LinkedIn đã công bố danh sách 10 người có tiếng nói ảnh hưởng nhất đến cộng đồng trong lĩnh vực phát triển phần mềm.

Mô hình giáo dục mầm non Ý chính thức ra mắt tại Việt Nam

Thông qua hợp tác với Reggio Children, Global Embassy - thành viên thuộc tổ chức Embassy Education - đã đưa phương pháp giáo dục mầm non Reggio Emilia Approach của Ý về Việt Nam.

Những căn hộ nhỏ trong thành phố lớn

Quy mô gia đình tại đô thị dần thu nhỏ cùng với nhu cầu thu hẹp không gian sống tại các khu vực trung tâm là cơ hội cho các sản phẩm bất động sản căn hộ nhỏ.

Câu chuyện bê-tông của Hồng Kông

Một ghi chép về cách con người tận dụng những không sẵn có bên trong một thành phố chật chội như Hồng Kông.

Nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 kéo dài bảy ngày

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất.

Google Việt Nam tưởng nhớ nhà thơ Xuân Quỳnh

Xuân Quỳnh là một trong những nhà thơ hiện đại nổi tiếng nhất hiện nay, cho dù bà đã đi xa hơn ba thập kỷ.

Lễ hội Kate của người Chăm ở đền Porome

Bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Hải Thanh về lễ hội Kate năm nay ở Phan Rang, vừa diễn ra từ ngày 27.9 đến ngày 29.9.2019.

Video - Dòng chảy

Câu chuyện về một bộ phận người Chăm Islam sinh sống cùng với người Kinh ở một chung cư ngay trong lòng Sài Gòn.

Ogoh-ogoh – Quái vật mang bình yên

Hàng năm, mỗi ngôi làng lại dựng lên những hình nộm quái vật (Ogoh-ogoh) với niềm tin rằng những điều xấu xa sẽ bị hút hết vào trong những con quái vật này, ...

Mi Chaw - Cô bé xinh đẹp

Ngày 10 tháng 6 năm 2016, gió mùa đến. Dẫu việc chạm trán voi trong rừng là điều bình thường ở Myanmar, những người thợ đào măng vẫn bất ngờ nhìn thấy một con voi rừng...

Việt Nam qua “Tinh thần của những chuyến đi”

Hình ảnh Việt Nam với những thắng cảnh lừng danh thế giới tại Hạ Long, Ninh Bình đã được hãng túi xách xa xỉ Louis Vuitton lựa chọn cho video quảng cáo mới nhất.

Thế giới tròn của Luigi Colani

Nhà thiết kế lừng danh người Đức Luigi Colani – người mang những đường cong độc đáo vào từng tác phẩm - vừa qua đời hôm 16.9 ở tuổi 91.

Dòng chảy

Câu chuyện về một bộ phận người Chăm Islam sinh sống cùng với người Kinh ở một chung cư ngay trong lòng Sài Gòn.

Dhaka - những mảng màu đối lập

Triển lãm ảnh tại TP.HCM của ba nhiếp ảnh gia Hải Thanh, Bow LeTrinh và Tín Phùng mang đến “những cái nhìn đầu tiên” về Dhaka, Bangladesh.

Khúc ca tuổi trẻ

Introduction et Rondo Capriccioso không chỉ là bản nhạc đòi hỏi kỹ thuật cao và khả năng cảm nhận tinh tế, mà còn là một bản nhạc rực rỡ ngợi ca tình yêu và tuổi trẻ.

Dù con chim đó không ở trong tay

Toni Morrison, nữ nhà văn Mỹ Phi đầu tiên đoạt giải Nobel văn chương năm 1993, vừa mất hôm mùng 5.8, là một trong những nữ nhà văn vĩ đại và quan trọng nhất của nước Mỹ thế kỷ XX.

Kinh tế học vì con người

Alan Krueger, người vừa qua đời vào ngày 16.3 vừa qua, là một trong những nhà kinh tế hiếm hoi thoát ra khỏi tháp ngà và không ngừng lao vào thế giới thực...