Những căn hộ nhỏ trong thành phố lớn

Quy mô gia đình tại đô thị dần thu nhỏ cùng với nhu cầu thu hẹp không gian sống tại các khu vực trung tâm là cơ hội cho các sản phẩm bất động sản căn hộ nhỏ.

Nằm trên đường Cống Quỳnh, cách phố đi bộ Bùi Viện vài bước chân, dự án Alpha City do Công ty Alpha King phát triển được quảng bá sẽ mang lại một không gian sống đẳng cấp và thông minh giữa trung tâm TP.HCM.

Bên trong các tòa tháp 50 tầng là hàng trăm căn hộ với giá lên tới 200 triệu đồng/m2, thậm chí hơn. Alpha City cũng như các dự án khác của Alpha King tại trung tâm quận 1, tại khu Ba Son và một vài nơi khác, có một phần rất lớn gồm các căn hộ một hoặc hai phòng ngủ trong thời buổi mà quy mô các gia đình ở đô thị ngày một nhỏ đi.

SỰ BIẾN ĐỔI CỦA QUY MÔ GIA ĐÌNH
Gia đình nhỏ hoặc siêu nhỏ đang là xu hướng áp đảo ở các đô thị lớn hiện nay. Những ông bố, bà mẹ thuộc thế hệ 7X, 8X được sinh ra trong một giai đoạn của các gia đình đông con, thậm chí quy mô gia đình còn lớn hơn nữa khi có nhiều thế hệ cùng chung sống. Tuy nhiên, theo thời gian, quy mô gia đình ngày càng thu nhỏ, do nhiều yếu tố về chính sách, xã hội, kinh tế đã tác động, tạo nên sự thay đổi về tập quán, tư duy. Những gia đình nhiều thế hệ theo kiểu “tứ đại đồng đường”, có khi tới hơn chục người cùng chung sống dưới một mái nhà theo nghĩa đen, dần được thay thế bằng gia đình ít người, thường chỉ có hai thế hệ cha mẹ-con cái. Số gia đình đơn thân hoặc độc thân gia tăng đáng kể ở khu vực thành thị. Sinh nhiều con – theo quan niệm truyền thống “đông con hơn nhiều của” – không còn nằm trong lựa chọn của hầu hết các gia đình trẻ hiện nay. ...

Bài viết này nằm trong chuyên mục dành riêng cho độc giả đặt tạp chí dài hạnTừ khóa: Căn hộ nhỏ,

Tin liên quan