Novaland tiếp tục phát triển 22 dự án tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Thuận, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu với các dự án nghỉ dưỡng là mũi nhọn năm 2020.

Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2020 sáng 5.6. Trước câu hỏi của cổ đông về việc phát triển tập đoàn đa ngành, ban lãnh đạo Novaland cho hay chiến lược dài hạn của tập đoàn này vẫn tập trung vào ba dòng: bất động sản nhà ở, bất động sản đô thị vệ tinh và bất động sản nghỉ dưỡng.

Thời gian qua, bất động sản nhà ở gặp khó khi chính quyền rà soát quy định pháp lý một loạt các dự án. Nguồn cung nhà ở giảm sút so với giai đoạn trước. Ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Novaland cho hay doanh nghiệp được tháo gỡ nhiều dự án nhưng vẫn có trường hợp gặp vướng mắc. Trong năm nay, Tập đoàn bàn giao sản phẩm ở mười dự án với 8.000 căn, tăng 25% so với năm trước.

Năm 2020, nhà đầu tư này sẽ tiếp tục phát triển 22 dự án tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Thuận, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu với các dự án nghỉ dưỡng là mũi nhọn. Các dự án phát triển mới sẽ tập trung ở Quận 2, Quận 9 (TP.HCM) - nơi được quy hoạch để trở thành thành phố phía Đông. Các dự án nghỉ dưỡng mới sẽ nằm ở Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Novaland là doanh nghiệp có quỹ đất đứng thứ hai cả nước, theo thống kê của Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) năm 2019. Hiện quỹ đất của Novaland khoảng 4.900 héc-ta, chủ yếu ở trung tâm TP.HCM và các tỉnh lân cận. Trong đó, bất động sản trung tâm khoảng 670 héc-ta (chiếm 14%), bất động sản đô thị vệ tinh khoảng 720 héc-ta (chiếm 15%) và bất động sản nghỉ đưỡng khoảng 3.500 héc-ta. Novaland nắm giữ 40 dự án nhà ở, một dự án đô thị vệ tinh Aqua City (Bình Dương) và năm dự án nghỉ dưỡng với 60.000 sản phẩm, tính đến hết năm 2019.

Về quỹ đất, ngoài các thị trường được đẩy mạnh như Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Cần Thơ, Novaland nhắm đến thị trường mới như Lâm Đồng để phát triển các khu nghỉ dưỡng theo đúng chiến lược đang thực hiện.

Novaland đặt kế hoạch doanh thu thuần 14.877 tỉ đồng, tăng 36% so với thực hiện năm 2019, lợi nhuận sau thuế 3.650 tỉ đồng, tăng 8%.