Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Xe ô tô chạy bị giật là do đâu?

Hiện tượng xe ô tô chạy bị giật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như hỏng bugi, kim phun bám bẩn, lọc gió bám bụi,...

VinFast chính thức lên sóng kênh Discovery: Nhiều bí ẩn về thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam

Đoạn phóng sự dài hơn 20 phút của kênh Discovery đã hé lộ nhiều điều về thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam - VinFast.

Tra cứu mức phạt vi phạm giao thông dễ dàng bằng ứng dụng trên smartphone

Ứng dụng iThong trên smartphone cho phép người dùng dễ dàng tra cứu mức phạt vi phạm giao thông, hệ thống biển báo, tin tức giao thông mới và bộ câu hỏi lý thuyết ôn thi sát hạch lái xe.

Thế giới hậu đại dịch Corona

Cơn bão này rồi sẽ qua đi nhưng những lựa chọn bây giờ có thể sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta trong tương lai.

Bóng ma thất nghiệp

Gánh nặng thất nghiệp sẽ đè nặng lên chính quyền các quốc gia trong đại dịch COVID-19.

Mỹ thiếu lao động hậu cần, đơn hàng Việt Nam tụt giảm

Thị trường của doanh nghiệp xuât khẩu bắt đầu chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh khi đơn hàng châu Âu và Mỹ giảm sút do lệnh giới nghiêm tại đây khiến lực lượng lao động hậu cần thiếu hụt.

Những bài học sau khủng hoảng

Điểm nhấn chính sách tiền tệ Việt Nam trong vòng một thập kỷ qua từ góc nhìn của cựu Tổng Giám đốc ngân hàng HSBC Việt Nam, Phạm Hồng Hải.

Cơ hội cho quyền lực của chính phủ

Bài viết của nhà kinh tế học người Mỹ, gốc Italia Mariana Mazzucato đăng trên The Guardian. Tiêu đề do Tạp chí Nhà Quản Lý tạm đặt

Các ngân hàng trung ương chuyển mình

Sau một thập kỷ áp dụng chính sách tiền tệ siêu nới lỏng cùng các công cụ phi chuẩn, liệu các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới có “bình thường hoá” trở lại?

Chuỗi siêu thị Tây Ban Nha thử nghiệm thành công giao hàng ban đêm

Chuỗi siêu thị Mercadona đã tiên phong thử nghiệm tính khả thi của việc giao hàng ban đêm không tiếng ồn tại thành phố Barcelona.

Tạo giá trị cho doanh nghiệp

Tạp chí Nhà Quản Lý trò chuyện cùng ông Nguyễn Thanh Sơn - Nhà sáng lập và Chủ tịch Học viện Doanh nhân MVV Academy về cách thức phát triển doanh nghiệp trong bối cảnh của nhiều xu hướng mới.

Cuộc đua của các ông già

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 đang ở giai đoạn bầu cử sơ bộ và được nhận xét là “cuộc đua của các ông già”. Tổng thống Trump có nhiều cơ hội tái đắc cử

Khái niệm "mô hình kinh doanh" nên được hiểu thế nào

Yêu cầu về một mô hình kinh doanh rành mạch rõ ràng và nhất quán thường xuyên được các nhà đầu tư, các nhà điều hành, hay hội đồng quản trị đặt ra cho doanh nghiệp.

Virus Corona ảnh hưởng như thế nào đến các công ty lớn?

Hàng loạt "ông lớn" trên thế giới như Disney, Apple, Huyndai, Wynn Resorts,... đã bắt đầu đánh giá mức độ tác động của dịch virus Corona đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông dùng mạng xã hội kiểm soát khủng hoảng

Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông (HKMA), có vai trò như một ngân hàng trung ương, đã dập tắt các tin đồn thất thiệt trong cuộc khủng hoảng chính trị xã hội Hồng Kông cuối năm 2019.

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Kido: Ứng biến với thói quen mua sắm mới

Sau khi bán đi bánh kẹo Kinh Đô - mảng kinh doanh chủ lực, Tập đoàn Kido đã chuyển mình và trở lại cuộc đua bán lẻ trong các mặt hàng mới như thế nào?

Để doanh nghiệp vẫn hoạt động thời dịch bệnh

WHO đã ban bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu đối với dịch virus Corona. Đối với doanh nghiệp, dưới đây là một số gợi ý để tiếp tục hoạt động sản xuất – kinh doanh bình thường.

VinFast 2023

Tất cả các khoản vay trái phiếu của VinFast đều có thời hạn ba năm, sẽ đáo hạn đồng loạt từ cuối năm 2022 đến đầu năm 2023.

Bài học từ bê bối của những ông lớn

Sự sụp đổ hoặc khủng hoảng của WELP - bốn cái tên lớn WeWork, Enron, Lehman Brothers và Pets Dot Com - đã để lại nhiều bài học kinh doanh đắt giá.