Kia Seltos tại Malaysia có gì khác với Việt Nam?

Mặc dù có mức giá cao hơn tại Việt Nam nhưng Kia Seltos tại thị trường Malaysia có thông số vận hành "khiêm tốn" hơn và ít lựa chọn trang bị hơn.

Lavifood và tham vọng đưa Việt Nam thành cường quốc chế biến rau củ quả của thế giới

Năm 2020 chứng kiến nhiều biến động của ngành nông nghiệp cả về cơ hội phát triển, hội nhập và thách thức thích nghi, ứng phó.

Nhìn lại một năm đại dịch toàn cầu

Với những tác động tiêu cực trên quy mô toàn cầu, trận đại dịch năm 2020 sẽ được ghi nhớ như một bước ngoặt lịch sử, đánh dấu nhiều thay đổi trong thập kỷ mới.

Lĩnh vực khởi nghiệp hậu COVID-19

Với việc nhiều loại vắc xin lần lượt được thử nghiệm lâm sàng, thế giới chuẩn bị bước vào kỷ nguyên hậu COVID-19, hãy xem các lĩnh vực khởi nghiệp nào dẫn đầu sau đại dịch.

Số hóa chuỗi dịch vụ xe khách

Số hóa chuỗi dịch vụ và tái cơ cấu nhân sự phụ trách là xu hướng tất yếu không một người chơi nào trong lĩnh vực xe khách có thể đi ngược.

Làm việc hiệu quả tại nhà

Sáu cách thức do tạp chí Harvard Business Review đề xuất có thể hỗ trợ nhân viên làm việc từ xa hiệu quả trước bối cảnh đại dịch COVID-19 hiện tại và các nguy cơ dịch bệnh tương lai.

Tất yếu nhưng dễ tổn thương

Tầm nhìn của Amazon về thế giới mua sắm tương lai đang nhanh chóng trở thành hiện thực tất yếu. Nhưng việc điều hành doanh nghiệp lúc này vẫn không dễ dàng hơn với Jeff Bezos.

Thế kỷ châu Á lâm nguy (Phần 2)

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cảnh báo về hiểm họa của sự đối đầu Mỹ - Trung, dẫn tới tiêu tan triển vọng Thế kỷ châu Á trong bài viết đăng trên tờ Foreign Affairs ngày 4.6.

Văn hoá là những gì còn lại sau khi tất cả mất đi

Bà Cao Thị Ngọc Dung, người sáng lập doanh nghiệp trang sức lớn nhất Việt Nam hiện nay phát biểu tại webinar về văn hoá doanh nghiệp ngày 4.6.2020.

Cơ hội nào cho lĩnh vực sản xuất sau đại dịch

Một cơn đại dịch đi qua cho thấy, doanh nghiệp không chỉ cần có khả năng thích nghi mà còn có sự chuẩn bị để có thể nhanh chóng nắm bắt những tín hiệu tốt của thị trường.

Đừng giết chết nền kinh tế vì virus Corona

Tadashi Yanai, CEO Tập đoàn Fast Retailing, nhà bán lẻ thời trang của nhãn hàng Uniqlo, cảnh báo tác động dài hạn của COVID-19 tới vận hành doanh nghiệp.

Nền tảng chông chênh

Các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục Ấn Độ đột ngột nhận được quan tâm đầu tư lớn khi hàng triệu sinh viên chuyển sang học trực tuyến. Nhưng liệu sự phát triển này có bền vững?

Thích ứng với thay đổi thời đại

Lấy nhu cầu của khách hàng làm trọng tâm với then chốt chuyển đổi số là các chiến lược để chuỗi bán lẻ thời trang Uniqlo vượt qua khó khăn và vươn lên sau đại dịch.

Dịch vụ bếp đám mây phát triển tại Đông Nam Á

Dịch vụ bếp đám mây hay còn gọi là bếp chung (cloud kitchen) xuất phát từ các ứng dụng gọi xe nhưng đang trở thành chiến lược của các chuỗi thức ăn nhanh lớn ở khu vực Đông Nam Á.

Không còn như ngày xưa

Đó là cụm từ mà chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) nhiều lần nhấn mạnh khi nói về kế hoạch hoạt động 2020.

Thế kỷ châu Á lâm nguy (Phần 1)

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cảnh báo về hiểm họa của sự đối đầu Mỹ - Trung, dẫn tới tiêu tan triển vọng Thế kỷ châu Á trong bài viết đăng trên tờ Foreign Affairs ngày 4.6.

Ba khái niệm mang tính xu hướng trong logistics

Logistics nhân đạo, Logistics thu hồi và tích hợp hệ thống thông tin địa lý (GIS) vào quản lý vận tải là ba khái niệm ngày càng quan trọng trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng hiện nay.

Tính bản thể học trong ngành đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết

“Bạn không thể dạy cho một ai bất cứ điều gì, bạn chỉ có thể giúp họ tự khám phá được điều đó cho chính bản thân họ” - Galileo Galilei.

Thiếu vắng lãnh đạo trong cuộc chiến toàn cầu chống đại dịch

Noah Harari là nhà sử học, triết gia và tác giả nổi tiếng thế giới. Từ góc nhìn lịch sử, ông cho rằng thế giới đang đi sai đường trong cuộc chiến với virus Corona.