Bài học từ các thành phố bên sông

Hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và TP. HCM đều đang tìm giải pháp quy hoạch phù hợp cho đô thị bên sông, và có thể xem xét bài học từ các nước trên thế giới.

Nhà máy lọc dầu đang chật vật

Các nhà máy lọc dầu toàn cầu phải cắt giảm sản lượng ngay trong mùa thu khi nhu cầu thấp trong nhiều tháng và lượng hàng tồn kho nhiều.

Xu hướng bán lẻ thay đổi trong COVID-19

Với ngành bán lẻ nói riêng, áp lực thích nghi của người tiêu dùng với bình thường mới tạo sự chuyển mình nhanh chóng cho ngành này.

Làm việc hiệu quả tại nhà

Sáu cách thức do tạp chí Harvard Business Review đề xuất có thể hỗ trợ nhân viên làm việc từ xa hiệu quả trước bối cảnh đại dịch COVID-19 hiện tại và các nguy cơ dịch bệnh tương lai.

Tất yếu nhưng dễ tổn thương

Tầm nhìn của Amazon về thế giới mua sắm tương lai đang nhanh chóng trở thành hiện thực tất yếu. Nhưng việc điều hành doanh nghiệp lúc này vẫn không dễ dàng hơn với Jeff Bezos.

Thế kỷ châu Á lâm nguy (Phần 2)

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cảnh báo về hiểm họa của sự đối đầu Mỹ - Trung, dẫn tới tiêu tan triển vọng Thế kỷ châu Á trong bài viết đăng trên tờ Foreign Affairs ngày 4.6.

Văn hoá là những gì còn lại sau khi tất cả mất đi

Bà Cao Thị Ngọc Dung, người sáng lập doanh nghiệp trang sức lớn nhất Việt Nam hiện nay phát biểu tại webinar về văn hoá doanh nghiệp ngày 4.6.2020.

Cơ hội nào cho lĩnh vực sản xuất sau đại dịch

Một cơn đại dịch đi qua cho thấy, doanh nghiệp không chỉ cần có khả năng thích nghi mà còn có sự chuẩn bị để có thể nhanh chóng nắm bắt những tín hiệu tốt của thị trường.

Đừng giết chết nền kinh tế vì virus Corona

Tadashi Yanai, CEO Tập đoàn Fast Retailing, nhà bán lẻ thời trang của nhãn hàng Uniqlo, cảnh báo tác động dài hạn của COVID-19 tới vận hành doanh nghiệp.

Sai lầm khi đơn độc đối phó với khủng hoảng dịch bệnh

Cựu Thủ tướng Anh Gordon Brown, trong bài viết của mình trên The Guardian tỏ ý lo ngại về chủ nghĩa dân tộc dân túy đang đặt tất cả vào tình thế nguy hiểm.

Mỹ thêm dự thảo cản trở hoạt động của các công ty công nghệ Trung Quốc

Dự thảo gây bất lợi cho các công ty công nghệ Trung Quốc như Huawei và ZTE, và là động thái leo thang mới nhất giữa căng thẳng Mỹ - Trung.

Dịch vụ bếp đám mây phát triển tại Đông Nam Á

Dịch vụ bếp đám mây hay còn gọi là bếp chung (cloud kitchen) xuất phát từ các ứng dụng gọi xe nhưng đang trở thành chiến lược của các chuỗi thức ăn nhanh lớn ở khu vực Đông Nam Á.

Không còn như ngày xưa

Đó là cụm từ mà chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) nhiều lần nhấn mạnh khi nói về kế hoạch hoạt động 2020.

Thế kỷ châu Á lâm nguy (Phần 1)

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cảnh báo về hiểm họa của sự đối đầu Mỹ - Trung, dẫn tới tiêu tan triển vọng Thế kỷ châu Á trong bài viết đăng trên tờ Foreign Affairs ngày 4.6.

Ba khái niệm mang tính xu hướng trong logistics

Logistics nhân đạo, Logistics thu hồi và tích hợp hệ thống thông tin địa lý (GIS) vào quản lý vận tải là ba khái niệm ngày càng quan trọng trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng hiện nay.

Tính bản thể học trong ngành đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết

“Bạn không thể dạy cho một ai bất cứ điều gì, bạn chỉ có thể giúp họ tự khám phá được điều đó cho chính bản thân họ” - Galileo Galilei.

Thiếu vắng lãnh đạo trong cuộc chiến toàn cầu chống đại dịch

Noah Harari là nhà sử học, triết gia và tác giả nổi tiếng thế giới. Từ góc nhìn lịch sử, ông cho rằng thế giới đang đi sai đường trong cuộc chiến với virus Corona.

Lãnh đạo thời khủng hoảng

Theo các chuyên gia của McKinsey, năm hành vi và tư duy sau đây có thể giúp nhà lãnh đạo lèo lái tổ chức qua cơn đại dịch COVID-19 và các khủng hoảng sau này.

Trò chuyện với Stephen Wyatt

Buổi trò chuyện là lần đầu tiên Stephen Wyatt chia sẻ những trải nghiệm cá nhân, cảm nhận về con người, văn hóa, những quốc gia ông từng đi qua.