Đầu tư bền vững hậu COVID-19

Sau đại dịch COVID-19, nhiều nhà đầu tư có thể xem xét lại các quyết định đầu tư và phân bổ vốn, tính bền vững có thể trở thành trọng tâm trong triết lí đầu tư.

Tháng 7/2020, mua xe Peugeot giảm giá tiền mặt tới 160 triệu đồng

Khách hàng mua các mẫu xe Peugeot trong tháng 7/2020 sẽ được giảm giá trực tiếp từ 80-160 triệu đồng, áp dụng tùy mẫu xe và tùy phiên bản.

Chơi lớn, nhiều hãng xe nhập "cắt máu" tự bù phí trước bạ để... kéo khách

Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước tạo áp lực lớn cho các dòng xe nhập khẩu vốn có giá thành cao hơn và cũng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tất yếu nhưng dễ tổn thương

Tầm nhìn của Amazon về thế giới mua sắm tương lai đang nhanh chóng trở thành hiện thực tất yếu. Nhưng việc điều hành doanh nghiệp lúc này vẫn không dễ dàng hơn với Jeff Bezos.

Thế kỷ châu Á lâm nguy (Phần 2)

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cảnh báo về hiểm họa của sự đối đầu Mỹ - Trung, dẫn tới tiêu tan triển vọng Thế kỷ châu Á trong bài viết đăng trên tờ Foreign Affairs ngày 4.6.

Văn hoá là những gì còn lại sau khi tất cả mất đi

Bà Cao Thị Ngọc Dung, người sáng lập doanh nghiệp trang sức lớn nhất Việt Nam hiện nay phát biểu tại webinar về văn hoá doanh nghiệp ngày 4.6.2020.

Cơ hội nào cho lĩnh vực sản xuất sau đại dịch

Một cơn đại dịch đi qua cho thấy, doanh nghiệp không chỉ cần có khả năng thích nghi mà còn có sự chuẩn bị để có thể nhanh chóng nắm bắt những tín hiệu tốt của thị trường.

Đừng giết chết nền kinh tế vì virus Corona

Tadashi Yanai, CEO Tập đoàn Fast Retailing, nhà bán lẻ thời trang của nhãn hàng Uniqlo, cảnh báo tác động dài hạn của COVID-19 tới vận hành doanh nghiệp.

Sai lầm khi đơn độc đối phó với khủng hoảng dịch bệnh

Cựu Thủ tướng Anh Gordon Brown, trong bài viết của mình trên The Guardian tỏ ý lo ngại về chủ nghĩa dân tộc dân túy đang đặt tất cả vào tình thế nguy hiểm.

Mỹ thêm dự thảo cản trở hoạt động của các công ty công nghệ Trung Quốc

Dự thảo gây bất lợi cho các công ty công nghệ Trung Quốc như Huawei và ZTE, và là động thái leo thang mới nhất giữa căng thẳng Mỹ - Trung.

The Nation: Việt Nam ứng phó hiệu quả nhất trước COVID-19

The Nation, một trong những tờ báo có tiếng nói hàng đầu của Mỹ vừa lên tiếng thừa nhận Việt Nam là quốc gia ứng phó hiệu quả nhất trước COVID-19.

Không còn như ngày xưa

Đó là cụm từ mà chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) nhiều lần nhấn mạnh khi nói về kế hoạch hoạt động 2020.

Thế kỷ châu Á lâm nguy (Phần 1)

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cảnh báo về hiểm họa của sự đối đầu Mỹ - Trung, dẫn tới tiêu tan triển vọng Thế kỷ châu Á trong bài viết đăng trên tờ Foreign Affairs ngày 4.6.

Ba khái niệm mang tính xu hướng trong logistics

Logistics nhân đạo, Logistics thu hồi và tích hợp hệ thống thông tin địa lý (GIS) vào quản lý vận tải là ba khái niệm ngày càng quan trọng trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng hiện nay.

Tính bản thể học trong ngành đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết

“Bạn không thể dạy cho một ai bất cứ điều gì, bạn chỉ có thể giúp họ tự khám phá được điều đó cho chính bản thân họ” - Galileo Galilei.

Thiếu vắng lãnh đạo trong cuộc chiến toàn cầu chống đại dịch

Noah Harari là nhà sử học, triết gia và tác giả nổi tiếng thế giới. Từ góc nhìn lịch sử, ông cho rằng thế giới đang đi sai đường trong cuộc chiến với virus Corona.

Lãnh đạo thời khủng hoảng

Theo các chuyên gia của McKinsey, năm hành vi và tư duy sau đây có thể giúp nhà lãnh đạo lèo lái tổ chức qua cơn đại dịch COVID-19 và các khủng hoảng sau này.

Trò chuyện với Stephen Wyatt

Buổi trò chuyện là lần đầu tiên Stephen Wyatt chia sẻ những trải nghiệm cá nhân, cảm nhận về con người, văn hóa, những quốc gia ông từng đi qua.

Kiến tạo những lộ trình mới cho Đông Nam Á

Đông Nam Á cần chiến lược mới cho phát triển cơ sở hạ tầng bền vững và giải ngân nguồn vốn hiệu quả.