Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Khách sạn Bến Thành - Rex Hotel Saigon chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2019

Hãy mời người thầy của bạn đến thưởng thức set menu hấp dẫn này, mang đến niềm vui cũng như một ngày thật sự ý nghĩa!

VSMCamp và CSMO Summit 2019 sắp khởi động

VSMCamp và CSMO Summit 2019 trở lại với chủ đề “MIRACLE X - Trải nghiệm khách hàng trong kỷ nguyên số”.

Saudi Aramco được định giá cao nhất thế giới

Nếu thương vụ chào bán cổ phần lần đầu thành công, Saudi Aramco sẽ là công ty được định giá cao nhất trên thị trường chứng khoán toàn cầu với 1,7 nghỉn tỉ USD.

Những nguyên lý quản trị bất biến của Peter Drucker

Được mệnh danh là cha đẻ của ngành quản trị kinh doanh hiện đại, những công trình nghiên cứu của Peter Drucker (1909-2005) vẫn còn nguyên giá trị trong thời đại ngày nay.

Tại sao chúng ta nên đọc Peter Drucker?

Được mệnh danh là cha đẻ của quản trị hiện đại, đóng góp thực sự của Peter Drucker (1909-2005) nằm ở cách ông tư duy về các vấn đề.

Vành đai xanh thành phố

Mô hình tiên phong này của London đã được mô phỏng lại ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Báo cáo đặc biệt: Đô thị Thông minh tại Hàn Quốc

Báo cáo trên được thực hiện sau chuyến đi thực tế tại Hàn Quốc đầu tháng 7.2019 của The Manager Intelligence Unit - Đơn vị Phân tích và Nghiên cứu thuộc Tạp chí Nhà Quản Lý.

Tạp chí Nhà Quản Lý chính thức ra mắt đơn vị phân tích và nghiên cứu The Manager Intelligence Unit

The Manager Intelligence Unit (MIU) ra đời và song hành cùng Tạp chí Nhà Quản Lý nhằm chia sẻ những câu chuyện điển hình và phân tích chuyên ngành hữu ích cho độc giả.

Mục tiêu - Quá trình hồi sinh một doanh nghiệp

Sức bền của một dây xích chính là sức bền của mắt xích yếu nhất.

Nỗi lo từ làn sóng dịch chuyển

Nền kinh tế đối mặt sức ép lớn trước làn sóng đầu tư nước ngoài chọn Việt Nam làm nơi trú ẩn an toàn giữa thương chiến.

Ông Phạm Hồng Hải rời HSBC Việt Nam

Sau hơn bốn năm rưỡi trong cương vị Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, ông Phạm Hồng Hải chính thức nhận nhiệm vụ mới - Giám đốc Khối Kinh doanh quốc tế của HSBC Canada kể từ hôm nay 16.9.

Đô thị vị nhân sinh

“Chúng ta phải xây dựng đô thị vì con người, vì gia đình, vì tương lai của đất nước”, ông Nguyễn Thiện Nhân – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh nhận định.

Hiện tượng Trump và sự trỗi dậy của chủ nghĩa Jackson

Giờ là lúc để hiểu về “Chủ nghĩa Jackson”, khái niệm đặt theo tên cố Tổng thống Mỹ Andrew Jackson - cha đẻ của chủ nghĩa dân túy vốn rất được lòng tầng lớp bình dân da trắng Mỹ.

Quản lý hiệu quả tài sản công

Một công trình táo bạo và đề xuất những cải cách mạnh mẽ trong khu vực kinh tế nhà nước của các quốc gia.

Vì sao HSBC tìm kiếm những luồng gió mới?

Khác với cựu CEO vừa từ nhiệm John Flint, hầu hết các ứng cử viên thay thế và lớp lãnh đạo cấp cao mới, đều đến từ những tổ chức bên ngoài HSBC.

CEO từ chức, ngân hàng HSBC bắt đầu tái cơ cấu

John Flint, người vừa nhận chức CEO của HSBC cách đây hơn một năm, bất ngờ tuyên bố từ chức bất chấp kêt quả kinh doanh khả quan nửa đầu năm vừa được công bố.

Tập đoàn Central Group lên kế hoạch niêm yết công ty bán lẻ

Central Group, tập đoàn đa ngành Thái Lan, vừa công bố kế hoạch niêm yết công ty bán lẻ Central Retail lên sàn chứng khoán Thái Lan.

Thị trường nội địa của Huawei tăng trưởng mạnh sau lệnh trừng phạt từ Mỹ

Doanh thu bán điện thoại của Huawei tại Trung Quốc tăng mạnh giúp công ty chiếm thị phần nội địa cao nhất từ trước đến nay, theo công ty nghiên cứu thị trường Canalys.

Sếu đầu đàn

Tạp chí Nhà Quản Lý lựa chọn và điểm lại những hoạt động kinh doanh nổi bật của 10 doanh nghiệp tư nhân Việt Nam để lại dấu ấn mạnh mẽ trong năm 2018.