Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Phân chia lại các vùng kinh tế

Các vùng kinh tế sẽ có sự thay đổi sau khi Chính phủ quyết định phương án phân chia lại các vùng phục vụ cho công tác quy hoạch giai đoạn 2021-2030.

Không cần đợi chính sách mới, VinFast chơi lớn tặng luôn 100% lệ phí trước bạ cho khách mua xe

Từ 4/6/2020 đến hết năm 2020, VinFast sẽ hỗ trợ toàn bộ lệ phí trước bạ đối với khách mua ô tô mang thương hiệu Việt.

Những bộ phận trên xe ô tô bị cấm độ, cải tạo

Ô tô cải tạo, độ sai quy định có thể bị phạt tới 16 triệu đồng từ năm 2020. Do vậy, nhiều người thắc mắc những bộ phận nào trên ô tô không được phép cải tạo?

Tín dụng tăng trưởng dưới 2% trong năm tháng

Đây là mức tăng trưởng tín dụng thấp nhất trong một thập kỷ gần đây.

Tiền mặt vẫn được ưa chuộng

Tiền mặt vẫn là công cụ giao dịch yêu thích ngay tại các quốc gia phát triển.

Châu Á hấp dẫn ngân hàng tư

Châu Á đang là điểm đến của các ngân hàng trên toàn thế giới cho dịch vụ private banking.

Châu Á thúc đẩy ngân hàng số ứng phó với đại dịch

Citigroup, HSBC và các ngân hàng châu Á khác đang dần thích ứng với tình hình đại dịch toàn cầu, bằng việc thúc đẩy kênh ngân hàng số.

Nguy cơ khủng hoảng nợ vay toàn cầu

Thế giới đã trải qua ba làn sóng nợ và kết cục của nó không cho thấy những điểm tích cực.

Ngân hàng nhà nước lần thứ hai giảm lãi suất điều hành

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố giảm một loạt lãi suất điều hành lần thứ hai trong chưa đầy hai tháng, nhằm giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong tiếp cận vốn vay.

Nỗ lực kích thích kinh tế trước khủng hoảng COVID-19

Trước rủi ro suy thoái kinh tế hiển hiện, các chính phủ và ngân hàng trung ương trên thế giới tung ra tất cả vũ khí tiền tệ và tài khóa để ứng phó với khủng hoảng COVID-19.

HSBC cắt giảm nhân sự quản lý mảng ngân hàng đầu tư

Ngân hàng HSBC cắt giảm một số vị trí lãnh đạo quản lý mảng ngân hàng đầu tư - Reuters trích dẫn một thông báo mới đây từ HSBC gửi nhân viên ngân hàng.

Tăng đầu tư công sau dịch bệnh

Đầu tư các dự án bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước (đầu tư công) có thể là yếu tố tích cực thúc đẩy sự phục hồi của nền kinh tế.

Ngân hàng tư chuyển mình

Các ngân hàng tư truyền thống với lịch sử hoạt động hàng trăm năm đang dần từ bỏ danh xưng private banking - dịch vụ quản lý tài sản cho người giàu (có tài sản trên 1 triệu USD).

Giá vàng liên tiếp vượt đỉnh

Giá vàng đang tiến dần tới mốc cao nhất lịch sử năm 2011.

Dấu hiệu cảnh báo kinh tế khó khăn

Khi kinh tế bắt đầu khó khăn, thị trường tài chính xấu đi, các vụ gian lận báo cáo tài chính dường như dễ dàng lộ diện hơn.

Rút tiền không dùng thẻ

Các ngân hàng Việt Nam đã phát triển công nghệ rút tiền ngay tại cây ATM mà không cần dùng thẻ. Tuy nhiên không nhiều khách hàng biết đến ứng dụng này.

Lợi nhuận UBS tăng trưởng mạnh nhờ quản lý tài sản

UBS, ngân hàng lớn nhất toàn cầu với nghiệp vụ quản lý tài sản cho các cá nhân/gia đình giàu có vừa công bố kết quả kinh doanh quý I.2020 với kết quả khả quan.

Lợi nhuận HSBC giảm sâu do đại dịch và giá dầu

Lợi nhuận của HSBC giảm 48% trong quý I.2020 do ảnh hưởng từ đại dịch và giá dầu giảm sâu, thông cáo gửi nhà đầu tư của ngân hàng cho biết.

Năm cách thức COVID-19 thay đổi các công ty khởi nghiệp Fintech

Điều kiện bất lợi hơn, các start-up Fintech cần thay đổi để thích ứng: điều chỉnh kêu gọi vốn, tổ chức sự kiện online, chú trọng ứng dụng ngân hàng, sáng kiến vì cộng đồng và chấp nhận rủi ro.