Chiến lược logistics chặng cuối: tăng tốc và linh hoạt

Trải nghiệm sau mua hàng là vấn đề quan trọng tương tự như bước đầu khi khách hàng bắt đầu mua hàng. Các nhà bán lẻ nên làm gì để có chiến lược giao hàng chặng cuối hiệu quả?

Vietnam Airlines chốt phương án xin hỗ trợ 12.000 tỉ đồng

Vietnam Airlines kêu khó trong dịch bệnh, cần vay 4.000 tỉ đồng và tăng vốn chủ sở hữu 8.000 tỉ đồng. Hãng cũng thực hiện cơ cấu lại đội bay với việc bán và SLB.

Giá lăn bánh Toyota Corolla Altis 2020

Toyota Corolla Altis 2020 nâng cấp vừa ra mắt thị trường với 2 phiên bản, giá hấp dẫn hơn, theo đó giá lăn bánh cũng giảm theo.

Ngân hàng chịu sức ép mới

Việc giảm lãi suất khoản tiền gửi dự trữ bắt buộc của các ngân hàng thương mại tại Ngân hàng Nhà nước khiến lợi nhuận các ngân hàng bị thu hẹp.

Ngân hàng tăng cường bán bảo hiểm nhân thọ

Hoạt động kinh doanh cốt lõi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các ngân hàng thương mại đang hướng tới các nguồn thu phi tín dụng - trong đó có mảng bancassurance.

Vàng tiến tới mức giá lịch sử

Vàng đang liên tục chinh phục các mức giá kỷ lục trong nhiều năm, vượt mốc 1.900 USD/ounce từ 24.7.2020.

COVID-19 thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Chưa từng có một sự kiện riêng lẻ nào thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt mạnh mẽ như đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, tương lai không tiền mặt cũng có rủi ro.

Giới trẻ ưa chuộng sự tiện lợi trong dịch vụ ngân hàng

Ứng dụng di động nhanh chóng và tiện lợi là xu hướng để thu hút khách hàng trẻ - những người cũng có nhiều yêu cầu khác cao hơn cho các dịch vụ tài chính.

Thị trường rộng mở cho tổ chức xếp hạng tín nhiệm

Hiện tại thị trường Việt Nam mới chỉ có hai doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm, trong khi kế hoạch tới năm 2030, Chính phủ sẽ cấp phép cho 5 doanh nghiệp lĩnh vực này.

Tín dụng tăng trưởng dưới 2% trong năm tháng

Đây là mức tăng trưởng tín dụng thấp nhất trong một thập kỷ gần đây.

Tiền mặt vẫn được ưa chuộng

Tiền mặt vẫn là công cụ giao dịch yêu thích ngay tại các quốc gia phát triển.

Quy tắc Taylor và thực tiễn chính sách tiền tệ ở Việt Nam

Theo đuổi đồng thời mục tiêu tăng trưởng và lạm phát, chính sách tiền tệ Việt Nam có mục tiêu giống quy tắc Taylor. Tuy nhiên, công cụ điều hành tương đối nhiều, rắc rối, mang nặng tính hành chính.

Lợi nhuận ngân hàng vẫn tăng trưởng bất chấp khủng hoảng

Những quy định thuận lợi về việc trích lập dự phòng giúp các ngân hàng vẫn tăng trưởng lợi nhuận ngay trong giai đoạn khủng hoảng.

Viễn cảnh thị trường chứng khoán Mỹ

Tuy thị trường chứng khoán Mỹ đang ở mức cao chưa từng có, nhưng dựa trên các yếu tố cơ bản thì đó vẫn là một thị trường giá xuống (bear market).

Ngân hàng bán lẻ tìm kiếm nguồn sống mới

Các ngân hàng Việt Nam nhìn chung chưa có các giải pháp thu hút nguồn tiền từ các gia đình giàu có, dù số triệu phú đô la tại Việt Nam đang tăng với tốc độ hàng đầu thế giới.

Bộ Tài chính đề nghị thúc đẩy đầu tư công

Giải ngân ngân sách nhà nước hàng năm thường chậm trễ ở ba quý đầu tiên và tăng tốc ở quý cuối năm - là thời gian quyết toán các dự án hạ tầng.

Kết quả kinh doanh trước ảnh hưởng của đại dịch

Trong quý đầu năm 2020, tổng lợi nhuận ròng của 32 công ty lớn tại châu Á giảm sâu đến 45% do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tăng đầu tư công sau dịch bệnh

Đầu tư các dự án bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước (đầu tư công) có thể là yếu tố tích cực thúc đẩy sự phục hồi của nền kinh tế.

Ngân hàng tư chuyển mình

Các ngân hàng tư truyền thống với lịch sử hoạt động hàng trăm năm đang dần từ bỏ danh xưng private banking - dịch vụ quản lý tài sản cho người giàu (có tài sản trên 1 triệu USD).