Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Xe ô tô chạy bị giật là do đâu?

Hiện tượng xe ô tô chạy bị giật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như hỏng bugi, kim phun bám bẩn, lọc gió bám bụi,...

VinFast chính thức lên sóng kênh Discovery: Nhiều bí ẩn về thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam

Đoạn phóng sự dài hơn 20 phút của kênh Discovery đã hé lộ nhiều điều về thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam - VinFast.

Tra cứu mức phạt vi phạm giao thông dễ dàng bằng ứng dụng trên smartphone

Ứng dụng iThong trên smartphone cho phép người dùng dễ dàng tra cứu mức phạt vi phạm giao thông, hệ thống biển báo, tin tức giao thông mới và bộ câu hỏi lý thuyết ôn thi sát hạch lái xe.

10 loại nông sản vẫn chờ mở cửa sang Trung Quốc

Bảy loại trái cây và ba loại nông sản khác vẫn đang chờ được phía Trung Quốc chấp nhận nhập khẩu từ Việt Nam.

Dịch COVID-19 ảnh hưởng bán lẻ online như thế nào?

Trước mắt, các mặt hàng nhu yếu phẩm đang đem về lợi nhuận doanh thu lớn. Tuy nhiên, các nhà bán lẻ lo lắng dịch bệnh sẽ tác động tiêu cực đến doanh thu năm 2020.

Mỹ thiếu lao động hậu cần, đơn hàng Việt Nam tụt giảm

Thị trường của doanh nghiệp xuât khẩu bắt đầu chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh khi đơn hàng châu Âu và Mỹ giảm sút do lệnh giới nghiêm tại đây khiến lực lượng lao động hậu cần thiếu hụt.

Việt Nam tạm dừng nhập cảnh từ 22.3.2020

Quyết định mạnh mẽ nhằm ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19 vừa được Văn phòng Chính phủ thông báo tối 21.3.2020.

Vận tải biển hồi phục

Chiếm hơn 1/3 tỷ trọng vận tải quốc tế về giá trị, vận tải hàng không gặp khó khăn đang trao lại cơ hội cho vận tải biển, vốn đang trên đà lao dốc do kinh tế suy thoái.

Kinh tế học và nỗi sợ bệnh dịch

Sẽ rất khó khăn để các cơ quan ra chính sách có thể cân bằng giữa việc vượt qua nỗi sợ và duy trì sự kết nối, giữa mục tiêu sức khỏe người dân và các mục tiêu kinh tế.

Padova Cityporto: mô hình giải pháp logistics đô thị thành công tại Ý

Hình thức kho vận tập trung, kết hợp với chuyển đổi phương tiện vận tải, ứng dụng công nghệ thông tin và quy định pháp lý đã giải quyết hiệu quả vấn đề phân phối hàng hóa tại đô thị.

Giống chuối mới cho thương mại toàn cầu

Loại trái cây tiêu thụ phổ biến nhất trên thế giới đang được lai tạo và tạo giống mới, với khả năng kháng bệnh, canh tác hữu cơ và không biến đổi gien (non GMO).

Thép Việt Nam đối mặt với rào cản thương mại

Giữa tháng 2.2020, Thái Lan công bố đánh thuế chống bán phá giá với một số sản phẩm ống, ống dẫn bằng sắt hoặc thép có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam, với mức thuế từ 6,97%-51,61%.

Vì sao xuất khẩu chuối sang Trung Quốc vẫn mạnh mẽ ngay trong thời dịch bệnh?

Khi những xe thanh long ruột đỏ và dưa hấu vẫn ùn ứ tại cửa khẩu, buộc phải xả hàng hoặc quay đầu về thì xuất khẩu chuối sang Trung Quốc vẫn mạnh mẽ.

Độc đáo cảng Định An

Cảng tổng hợp container đầu tiên của Trà Vinh sẽ là cửa ngõ giao thông quan trọng, phục vụ nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa của vùng thay vì phải chuyển lên TP.HCM như trước.

Huawei trở thành nhà cung cấp dịch vụ 5G hàng đầu

Với 90 hợp đồng 5G trên toàn thế giới, Huawei đã vượt Ericsson, công ty vừa công bố có 79 hợp đồng vào tuần trước.

Bên trong nhà máy chế biến thanh long lớn nhất Việt Nam

Thanh long - đặc biệt là thanh long ruột đỏ đang là một trong các loại trái cây chịu tổn thất nặng nề nhất do gần như toàn bộ trái tươi hiện nay đang được xuất khẩu sang Trung Quốc.

Một thập kỷ EVFTA

Tròn 10 năm kể từ khi khởi động đàm phán vào tháng 10.2010, Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu đã chính thức được Nghị viện châu Âu phê chuẩn hôm nay 12.2.

Nông sản xuất Trung Quốc vẫn khó dù cửa khẩu Hữu Nghị đã thông quan

Đường phố TP.HCM trong những ngày gần đây, xuất hiện hàng loạt sạp thanh long ruột đỏ, loại trái cây chủ lực xuất khẩu sang Trung Quốc - được bày bán với giá 15.000 đồng/kg.

Ngành hàng không thế giới thiệt hại nặng nề vì đại dịch virus Corona

Chỉ trong vòng hai tuần, đã có 4,4 triệu vé máy bay trên thế giới bị hủy bỏ - tương đương toàn bộ thị trường bay của Ấn Độ (4,2 triệu vé) trong thời gian tương ứng.