Tỉnh Trà Vinh ký biên bản ghi nhớ đầu tư tổng giá trị trên 200.000 tỉ đồng

Tạp chí Nhà Quản Lý ghi toàn văn bài phát biểu bế mạc của ông Đồng Văn Lâm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Trà Vinh 2020.

Kính thưa đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Kính thưa đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị Bí thư Thành ủy, TP.HCM.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo các bộ ban ngành trung ương, Quân khu 9, các tỉnh thành bạn, đại sứ tổng lãnh sự các nước, Ngân hàng Thế giới, các hiệp hội.

Kính thưa đồng chí Trần Trí Dũng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh.

Kính thưa quý vị đại biểu quý doanh nghiệp nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư năm 2020 tỉnh Trà Vinh đã hoàn thành nội dung chương trình và mục tiêu đề ra tại hội nghị. Tỉnh Trà Vinh tiếp tục giới thiệu về vùng đất con người tiềm năng và lợi thế, những cơ hội đầu tư, các chỉ tiêu lớn về phát triển kinh tế xã hội các cơ chế chính sách thu hút chủ đầu tư, nhất là trong các lĩnh vực Trà Vinh có thế mạnh nhưng thời gian qua chưa có điều kiện để khai thác. Đây là dịp để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trao đổi thông tin tìm hiểu cơ hội thúc đẩy hợp tác đầu tư.

Tỉnh Trà Vinh đã trao quyết định, chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho năm dự án, với tổng vốn là 5.302 tỉ đồng, ký biên bản ghi nhớ với tổng số vốn là 205.000 tỉ đồng.

ông Đồng Văn Lâm - Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh - Ảnh: Tạp chí Nhà Quản Lý
ông Đồng Văn Lâm - Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh - Ảnh: Tạp chí Nhà Quản Lý

Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách quý, tại hội nghị xúc tiến Đầu tư Thương mại tỉnh Trà Vinh năm 2017 và tại hội nghị này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu, “Trà Vinh không chỉ có hai con sông lớn mà còn là tỉnh Duyên Hải hướng ra biển Đông, có nhiều cảnh sông cảnh biển thuận lợi cho tàu biển có trọng tải lớn và những điều kiện trù phú khác mà chúng ta chưa có điều kiện khai thác xây dựng phát triển”. Thủ tướng nhìn nhận hoàn toàn có thể hy vọng Trà Vinh trở thành trung tâm giao thương lớn của khu vực và cả nước là đầu mối chế biến thủy hải sản, một nền nông nghiệp công nghệ cao có khả năng tham gia vào chuỗi giá trị sản xuất trong nước và quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM từng chia sẻ quyết định đầu tư tại Đồng bằng sông Cửu Long là một quyết định đúng, chọn Trà Vinh làm điểm đến là quyết định đúng đến hai lần. Tôi hy vọng sau hội nghị này, các nhà đầu tư, doanh nghiệp có mặt ở đây và thông qua các phương tiện thông tin truyền thông, sẽ biết hiểu thêm về Trà Vinh, biến tiềm năng lợi thế thành cơ hội, thành các dự án đầu tư có tính khả thi và sẽ đầu tư thành công ở tỉnh Trà Vinh nhằm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư vào tỉnh, phấn đấu đưa tỉnh Trà Vinh trở thành tỉnh ảnh có điểm khá trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Tỉnh ủy UBND tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thủ tướng Chính phủ.

Thứ nhất, đối với các nhà đầu tư và các doanh nghiệp, chúng tôi mong muốn gửi đến các nhà đầu tư thông điệp: chúng tôi mong muốn lắng nghe chia sẻ của tất cả các nhà đầu tư để kịp thời theo tháo gỡ khó khăn và nếu có bất cập thì chúng ta cùng nhau xử lý.

Chúng tôi cam kết với các nhà đầu tư tỉnh Trà Vinh luôn xem thành công của các nhà đầu tư, của các doanh nghiệp là thành công của chính mình. Tỉnh Trà Vinh sẽ luôn luôn đồng hành cùng nhà đầu tư tham gia định hướng tạo mọi điều kiện nhằm hỗ trợ tích cực cho nhà đầu tư khi đến đầu tư tại tỉnh Trà Vinh.

Thứ hai, tỉnh sẽ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư thông qua các ưu đãi về thuế đất thủ tục hành chính hỗ trợ đào tạo, tuyển dụng lao động, nhất quán trong chính sách đầu tư, xử lý kịp thời các khó khăn vướng mắc của nhà đầu tư, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi thông thoáng, xây dựng Trà Vinh từng bước trở thành điểm dừng chân của các địa phương trong cả nước.

Thứ ba, tỉnh sẽ công khai minh bạch những thủ tục hành chính, tiếp tục rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính giảm, chi phí, thời gian cho nhà đầu tư.

Thứ tư, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức viên chức làm việc có trách nhiệm, chuyên nghiệp, trung thực, kỷ luật, kỷ cương, gương mẫu, thân thiện, gần gũi, lắng nghe và kịp thời khi giải quyết những yêu cầu chính đáng của nhà đầu tư, tăng cường khắc phục những đơn vị thiếu tinh thần trách nhiệm, có hành vi nhũng nhiễu.

Ông Đồng Văn Lâm trao quyết định đầu tư cho các nhà đầu tư tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Trà Vinh 2020 - Ảnh: Tạp chí Nhà Quản Lý
Ông Đồng Văn Lâm trao quyết định đầu tư cho các nhà đầu tư tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Trà Vinh 2020 - Ảnh: Tạp chí Nhà Quản Lý

Kính thưa các vị khách quý, với sự quyết tâm của các cấp, các ngành trong tỉnh, sự chỉ đạo hỗ trợ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, Ngành Trung ương, cùng với cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn, thông thoáng, sự hưởng ứng đầu tư của các doanh nghiệp, nhất định công tác thu hút vốn đầu tư vào tỉnh Trà Vinh trong thời gian tới sẽ có nhiều hiệu quả và tiến bộ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi xin trân trọng cảm ơn đồng chí Nguyễn Xuân Phúc Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã dành thời gian về dự và chỉ đạo những định hướng quan trọng đối với công tác xúc tiến thu hút đầu tư, đưa ra năm định hướng lớn và năm trọng tâm để phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Trà Vinh trong thời gian tới.

Cảm ơn đồng chí Nguyễn Thiện Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng đã có bài phát biểu quan trọng về kinh tế biển, kinh tế xanh, thách thức với biến đổi khí hậu của Đồng bằng sông Cửu Long và tỉnh Trà Vinh.

Cảm ơn lãnh đạo các Bộ, Ngành, trung ương, Quân khu 9 các tỉnh thành bạn, các cơ quan đơn vị, các hiệp hội, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, cảm hơn các diễn giả, các bài phát biểu của quý đại biểu, các nhà tài trợ, cơ quan thông tấn đã phát biểu, tài trợ, tham dự và đưa tin, cảm ơn các cơ quan đơn vị phục vụ đã góp phần làm nên thành công của hội nghị.

Nhân dịp xuân mới Canh Tý 2020, kính chúc Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Bí thư TP.HCM, các đồng chí quý đại biểu cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Xin tuyên bố bế mạc Hội nghị.

Xin trân trọng kính chào.

Tạp chí Nhà Quản Lý (ghi)

Tin liên quan