Uniqlo sẽ mở cửa hàng đầu tiên ở Parkson Đồng Khởi

Thêm một hãng bán lẻ thời trang dành cho giới trẻ sẽ chính thức mở cửa tại thị trường Việt Nam trong mùa Thu - Đông 2019.

Thương hiệu thời trang đến từ Nhật Bản, Uniqlo, đối thủ của Zara, H&M, sẽ chính thức mở cửa hàng đầu tiên tại trung tâm thương mại Parkson Saigon Tourist Plaza, ngay đường Đồng Khởi trung tâm mua sắm của thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian cụ thể chưa được Uniqlo công bố.

Với việc xuất hiện của Uniqlo, khu vực trung tâm mua sắm Đồng Khởi - Lê Thánh Tôn, quận 1 đang là nơi tập hợp các cửa hàng “flagship” của các thương hiệu thời trang quốc tế dành cho giới trẻ.

Phối cảnh của cửa hàng Uniqlo Đồng Khởi - Ảnh: Uniqlo Vietnam
Phối cảnh của cửa hàng Uniqlo Đồng Khởi
- Ảnh: Uniqlo Vietnam

Các cửa hàng thời trang quốc tế có xu hướng chọn trung tâm thương mại để mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam. Ngay phía đối diện cửa hàng Uniqlo, trên đường Lê Thánh Tôn là sự hiện diện của Vincom Center Đồng Khởi. Năm 2017, thương hiệu Zara bước Vào Việt Nam và thuê hai tầng mặt tiền đường Lý Tự Trọng, Đồng Khởi. Chưa đầy một năm sau, H&M, thương hiệu thời trang bình dân đến từ Thụy Điển cũng mở cửa hàng hai tầng tại ngay Vincom Center phía mặt đường Lê Thánh Tôn, đối diện với Zara.

Tháng 4.2019, trung tâm thương mại Parkson Đồng Khởi thông báo đóng cửa để sửa chữa sau hơn một thập kỉ hoạt động. Trước đó, trung tâm này từng là địa điểm bán các mặt hàng cao cấp, một trong những biểu tượng mua sắm hàng xa xỉ lớn nhất của thành phố những năm 2000. Mới đây Parkson Đồng Khởi đã chính thức đổi tên thành Parkson Saigon Tourist Plaza.

Trong thông cáo báo chí phát đi, Uniqlo cho biết, Uniqlo Đồng Khởi sẽ là một trong những cửa hàng lớn nhất của hãng này tại khu vực Đông Nam Á, với diện tích bán hàng lên tới hơn 3.000 m2, bao phủ ba tầng của Parkson.

Uniqlo là thương hiệu thời trang chính của tập đoàn bán lẻ thời trang Fast Retailing. Hãng đang có 2.200 cửa hàng tại 24 thị trường trên toàn cầu. Trong năm tài chính 2019, doanh số của tập đoàn Fast Retailing sở hữu Uniqlo đạt 21,5 tỉ USD. Uniqlo là hãng hiếm hoi xuất phát từ châu Á lọt tốp những hãng thời trang nhanh lớn nhất thế giới, bên cạnh những tên tuổi đến từ Mỹ và châu Âu như H&M, Zara, Forever 21...

Dâng Phạm

Tin liên quan