Xu hướng các doanh nghiệp hiện nay đang dần chuyển dịch sử dụng Co-working space thay cho các văn phòng truyền thống nhờ sự tiện lợi mà loại hình dịch vụ này mang lại.

Mô hình Co-working Space đang tiếp tục phát triển mạnh

Những năm gần đây thị trường văn phòng làm việc chia sẻ đã bắt đầu “nóng” với mô hình làm việc mới Co-working (văn phòng chia sẻ), mô hình không gian làm việc chung mà ở đó các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ cùng chia sẻ không gian làm việc, các tiện ích văn phòng, cơ sở vật chất thay vì phải tự đi thuê và thiết kế văn phòng của chính mình.

Theo số liệu mới nhất từ Savills và báo cáo của Co-working Resources, Tp. Hồ Chí Minh là một trong số 50 thị trường văn phòng chia sẻ phát triển nhanh nhất thế giới. Lý giải về điều này, các chuyên gia cho rằng nhu cầu không gian làm việc chia sẻ chủ yếu bắt nguồn từ sự phát triển của các công ty khởi nghiệp vừa và nhỏ. Họ cần một văn phòng công ty trọn gói chi phí hợp lý, không gian làm việc linh động để tập trung hoàn toàn vào phát triển vào doanh nghiệp của mình.

.
 

Tại sao Co-working Space lại phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ?

“Đối với các doanh nghiệp startup vừa và nhỏ thì lượng nhân sự chưa đủ lớn để họ có thể thuê được một mặt sàn đủ rộng tại các tòa nhà văn phòng. Theo hướng truyền thống, đa phần sẽ lựa chọn thuê các bất động sản cỡ nhỏ và tự thiết kế văn phòng của mình. Tuy nhiên, việc này sẽ lại tốn rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc cho việc trang trí nội thất cho văn phòng. Chưa kể đến việc mỗi khi chuyển văn phòng mới, đôi khi doanh nghiệp lại phải tốn chi phí thiết kế văn phòng lại từ đầu.” Một chủ doanh nghiệp chia sẻ.

Mô hình Co-working Space hiện tại có thể giải quyết được hầu hết những bất cập này khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể lựa chọn thuê lại một phần không gian chung để làm việc. Các tiện ích văn phòng cần thiết như bàn lễ tân, bảo vệ, không gian tiếp khách, phòng họp, Wifi tốc độ cao… đều có thể sử dụng chung theo dịch vụ từ bên cung cấp.

Ngoài ra thì mô hình này còn có ưu điểm là tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên, giúp họ thoải mái hơn trong công việc tại không gian mở, khả năng tư duy và sự tập trung được cải thiện rõ rệt và quan trọng là họ tìm được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Những mô hình Co-working Space đang nở rộ tại Việt Nam

Kể đến những mô hình Co-working Space đang phát triển mạnh tại Việt Nam thì không thể không nhắc đến Dreamplex Co-working Space, một đơn vị cung cấp dịch vụ không gian làm việc chung đầu tiên và hàng đầu tại Việt Nam.

.

Với sứ mệnh xây dựng nên những “Không gian Kiến tạo Thành công” (Space for Success), Dreamplex hỗ trợ các thành viên cũng như cộng đồng những nhà kinh doanh và khởi nghiệp tại Việt Nam thành công hơn trong công việc và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Dreamplex luôn mang đến một môi trường làm việc đầy cảm hứng, những cơ hội để các thành viên học hỏi và phát triển bản thân, và còn nhiều hơn nữa những đặc quyền giúp cho việc làm việc tại Dreamplex trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các cá nhân và tổ chức trên con đường hướng tới thành công.

Từ khi thành lập, Dreamplex được đánh giá cao nhờ cung cấp không gian làm việc đẹp, ấn tượng, kích thích sự sáng tạo, nhiệt huyết khi làm việc. Dreamplex cung cấp mọi nhu cầu về chỗ ngồi làm việc trọn gói đồng thời giúp thành viên có thể linh động mở rộng quy mô cho từng giai đoạn phát triển của công ty với chi phí hợp lý.

Hàng tuần, tại các chi nhánh Co-working Space của Dreamplex thường xuyên tổ chức các hoạt động và sự kiện bổ ích, điển hình như chuỗi sự kiện Học Hỏi và Chia Sẻ vào mỗi trưa thứ Tư hàng tuần. Ngoài ra, hàng tháng Dreamplex còn tổ chức nhiều sự kiện, hội thảo với quy mô lớn hơn để giúp các thành viên mở rộng kinh doanh, giao lưu, học hỏi và nâng cao kiến thức nhằm phát triển kinh doanh cũng như hoàn thiện bản thân.

Song song đó, Dreamplex còn xây dựng nhiều chương trình để giúp các thành viên chăm sóc sức khỏe tốt hơn, phát triển cá nhân lẫn công việc kinh doanh và đặc biệt là những lợi ích vượt trội mà thường chỉ thấy có ở những tập đoàn toàn cầu.

Để tìm hiểu thêm về Dreamplex Co-working Space, có thể xem thêm tại: https://dreamplex.co

Thông tin doanh nghiệp